Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/12/2015, 23:36 PM

Pháp quốc: Hoạt động thắp sáng tia hy vọng hòa bình tại thành phố Prissy

Các tôn giáo tại thành phố Prissy, Pháp là Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và các đoàn thể tôn giáo khác, biểu tượng ánh sáng hòa bình và hy vọng, hoạt động do hướng đạo sinh Thiên Chúa giáo chịu trách nhiệm tổ chức trong dịp lễ Noel 2015.

 
16 giờ, lễ cầu nguyện được thực hiện tại Phật đường Pháp Hoa Thiền viện, Pháp sư Diệu Đạt, Giám viện hướng dẫn đoàn vân tập Đại Hùng Bảo điện điểm đăng.

Đoàn Hướng Đạo sinh Thiên Chúa giáo phát biểu cầu nguyện thế giới hòa bình, Pháp sư Diệu Đạt chúc Phúc Cát tường.
 
Ánh sáng từ bi trí tuệ lung linh tỏa sáng trên chính điện, Pháp sư Diệu Đạt chia sẻ rằng: “Hoạt động truyền đăng này, hy vọng các tôn giáo chúng ta cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần hạn chế xung đột, chiến tranh. Cầu nguyện ánh sáng từ bi trí tuệ luôn tỏa sáng khắp không gian thời gian của thế giới nhân loại được vĩnh hưởng thái bình. Hoạt động điểm đăng kết thúc, Đoàn hướng đạo sinh Thiên Chúa giáo trở về phòng khách Pháp Hoa Thiền viện dùng Thiền Trà đạo thân mật với Bản tự, tiếp tục đến các Đạo tràng tôn giáo khác. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã – Ký giả: Hỷ Tuệ)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Quốc tế 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Quốc tế 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Quốc tế 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Quốc tế 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag