Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 24/12/2015, 23:36 PM

Pháp quốc: Hoạt động thắp sáng tia hy vọng hòa bình tại thành phố Prissy

Các tôn giáo tại thành phố Prissy, Pháp là Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và các đoàn thể tôn giáo khác, biểu tượng ánh sáng hòa bình và hy vọng, hoạt động do hướng đạo sinh Thiên Chúa giáo chịu trách nhiệm tổ chức trong dịp lễ Noel 2015.

 
16 giờ, lễ cầu nguyện được thực hiện tại Phật đường Pháp Hoa Thiền viện, Pháp sư Diệu Đạt, Giám viện hướng dẫn đoàn vân tập Đại Hùng Bảo điện điểm đăng.

Đoàn Hướng Đạo sinh Thiên Chúa giáo phát biểu cầu nguyện thế giới hòa bình, Pháp sư Diệu Đạt chúc Phúc Cát tường.
 
Ánh sáng từ bi trí tuệ lung linh tỏa sáng trên chính điện, Pháp sư Diệu Đạt chia sẻ rằng: “Hoạt động truyền đăng này, hy vọng các tôn giáo chúng ta cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần hạn chế xung đột, chiến tranh. Cầu nguyện ánh sáng từ bi trí tuệ luôn tỏa sáng khắp không gian thời gian của thế giới nhân loại được vĩnh hưởng thái bình. Hoạt động điểm đăng kết thúc, Đoàn hướng đạo sinh Thiên Chúa giáo trở về phòng khách Pháp Hoa Thiền viện dùng Thiền Trà đạo thân mật với Bản tự, tiếp tục đến các Đạo tràng tôn giáo khác. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã – Ký giả: Hỷ Tuệ)

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Quốc tế 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Quốc tế 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Quốc tế 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Quốc tế 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.