Phật Giáo

Pháp viện Minh Đăng Quang lung linh ánh đèn Chơn lý

Thứ năm, 01/03/2014 | 14:07

Tối ngày 29 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (28/02/2014), ngọn đèn Chơn lý quang minh đã được thắp sáng lên tại pháp viện Minh Đăng Quang trong trong không khí thiêng liêng, trang nghiêm của Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

 
 
Mở đầu là thời thuyết Pháp của HT.Thích Giác Toàn, Trưởng BTC, Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, đây cũng là chương trình thuyết Pháp khai giảng tại giảng đường của Pháp viện Minh Đăng Quang.

Hòa thượng đã giới thiệu khái quát về bộ Chơn Lý của đức Tổ sư, trong đó 2 quyển Chơn Lý đầu tiên là Võ trụ quan và Ngũ uẩn. Ngài đã ân cần  nhắn nhủ đến với quý phật tử về gương hạnh của đức Phật, Tổ sư để quý phật tử tinh tấn trong tu tập, tránh tạo các nghiệp thân, khẩu, ý để đặng an vui cho chính mình và mọi người.
 
 
Tiếp theo là thời khắc đốt đèn hoa đăng với sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức Tăng, Ni Hệ phái và quý phật tử từ khắp nơi về tham dự lễ tưởng niệm Tổ sư. Những ngọn đèn từ chư Tôn đức Giáo phẩm đã lần lượt được thắp lên, truyền đến chư Tôn đức Tăng, Ni và quý phật tử tượng trưng cho ngọn đèn Chánh pháp, ánh sáng đại quang minh, đại trí tuệ mà quá khứ ngàn xưa chư Phật đã thắp lên soi rọi chúng sanh, là ngọn đèn Chơn Lý với thông điệp “Nối truyền Thích Ca chánh Pháp” mà 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã tiếp nối. Ý nghĩa của sự tiếp thọ và truyền trao ngọn đèn Chánh pháp của Tổ sư được Thượng tọa Giác Trong trình bày trong hội chúng hàng ngàn người đang hướng về tưởng niệm Đức Tổ sư.
 
 
 
Trong không gian lung linh, trong giờ phút thiêng liêng tại Pháp viện Minh Đăng Quang, ngọn đèn Chánh pháp, ánh sáng Chơn lý một lần nữa được chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái truyền trao đến chư Tăng, Ni và phật tử, tiếp nối ngọn đèn vô thỉ, vô tận thập phương của chư Phật quá khứ; là ánh sáng của Giới, Định, Tuệ; là kim chỉ nan soi sáng giúp chúng sanh thấy mình có tánh Phật mà trở về với  cội nguồn Chơn lý.
 
 
 

Nhóm PV

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z