Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/03/2014, 14:07 PM

Pháp viện Minh Đăng Quang lung linh ánh đèn Chơn lý

Phật Giáo

Tối ngày 29 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (28/02/2014), ngọn đèn Chơn lý quang minh đã được thắp sáng lên tại pháp viện Minh Đăng Quang trong trong không khí thiêng liêng, trang nghiêm của Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

 
 
Mở đầu là thời thuyết Pháp của HT.Thích Giác Toàn, Trưởng BTC, Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, đây cũng là chương trình thuyết Pháp khai giảng tại giảng đường của Pháp viện Minh Đăng Quang.

Hòa thượng đã giới thiệu khái quát về bộ Chơn Lý của đức Tổ sư, trong đó 2 quyển Chơn Lý đầu tiên là Võ trụ quan và Ngũ uẩn. Ngài đã ân cần  nhắn nhủ đến với quý phật tử về gương hạnh của đức Phật, Tổ sư để quý phật tử tinh tấn trong tu tập, tránh tạo các nghiệp thân, khẩu, ý để đặng an vui cho chính mình và mọi người.
 
 
Tiếp theo là thời khắc đốt đèn hoa đăng với sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức Tăng, Ni Hệ phái và quý phật tử từ khắp nơi về tham dự lễ tưởng niệm Tổ sư. Những ngọn đèn từ chư Tôn đức Giáo phẩm đã lần lượt được thắp lên, truyền đến chư Tôn đức Tăng, Ni và quý phật tử tượng trưng cho ngọn đèn Chánh pháp, ánh sáng đại quang minh, đại trí tuệ mà quá khứ ngàn xưa chư Phật đã thắp lên soi rọi chúng sanh, là ngọn đèn Chơn Lý với thông điệp “Nối truyền Thích Ca chánh Pháp” mà 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã tiếp nối. Ý nghĩa của sự tiếp thọ và truyền trao ngọn đèn Chánh pháp của Tổ sư được Thượng tọa Giác Trong trình bày trong hội chúng hàng ngàn người đang hướng về tưởng niệm Đức Tổ sư.
 
 
 
Trong không gian lung linh, trong giờ phút thiêng liêng tại Pháp viện Minh Đăng Quang, ngọn đèn Chánh pháp, ánh sáng Chơn lý một lần nữa được chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái truyền trao đến chư Tăng, Ni và phật tử, tiếp nối ngọn đèn vô thỉ, vô tận thập phương của chư Phật quá khứ; là ánh sáng của Giới, Định, Tuệ; là kim chỉ nan soi sáng giúp chúng sanh thấy mình có tánh Phật mà trở về với  cội nguồn Chơn lý.
 
 
 

Nhóm PV

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Ảnh 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Ảnh 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Ảnh 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Ảnh 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.