Phật Giáo

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; hỗ trợ em Nguyễn Công Luân

Thứ năm, 14/05/2016 | 18:06

Sáng ngày 14/05/2016, CLB Thiện Nguyện từ Tâm, phối hợp với chùa Chí Linh (Yên Thành) đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân nghèo. 

Chương trình đã phát 400 suất cháo miễn phí được ninh từ đêm với gạo mới, hạt sen và nhiều loại rau củ dinh dưỡng gửi đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An).
Những suất cháo chay dinh dưỡng làm ấm lòng bệnh nhân nghèo 
Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần vào ngày thứ 7. Đại đức Thích Tuệ Minh và  các bạn trong CLB  cũng đã trực tiếp động viên, thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân để các bệnh nhân yên tâm trong quá trình điều trị.

Với kinh phí hơn hơn 4 triệu đồng để tổ chức một buổi phát cháo miễn phí cho bệnh nhân có thể chưa nhiều. Song, toàn bộ số tiền trên là do thành viên trong nhóm CLB Thiện Nguyện từ Tâm đóng góp và chương trình “Bát cháo tình thương” đã mang lại hiệu quả thiết thực, đầy ý nghĩa, qua đó góp phần chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Công Luân
Dịp này đoàn từ thiện cũng đã đến thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Công Luân, là con trai của anh Nguyễn Công Lý ( xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An). Bé được phát hiện u nguyên bào thần kinh ở bụng cách đây nửa năm, được chuyển lên khoa Nhi của bệnh viện Việt Đức. Tại đây các bác sĩ có chỉ định cháu sang viện K để xạ trị . Sau 6 đợt truyền hóa chất ở viện K, bé đã được phẫu thuật cách đây 4 ngày. Hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Hữu TìnhHữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z