Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/05/2016, 18:06 PM

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; hỗ trợ em Nguyễn Công Luân

Phật Giáo

Sáng ngày 14/05/2016, CLB Thiện Nguyện từ Tâm, phối hợp với chùa Chí Linh (Yên Thành) đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân nghèo. 

Chương trình đã phát 400 suất cháo miễn phí được ninh từ đêm với gạo mới, hạt sen và nhiều loại rau củ dinh dưỡng gửi đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An).
Những suất cháo chay dinh dưỡng làm ấm lòng bệnh nhân nghèo 
Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần vào ngày thứ 7. Đại đức Thích Tuệ Minh và  các bạn trong CLB  cũng đã trực tiếp động viên, thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân để các bệnh nhân yên tâm trong quá trình điều trị.

Với kinh phí hơn hơn 4 triệu đồng để tổ chức một buổi phát cháo miễn phí cho bệnh nhân có thể chưa nhiều. Song, toàn bộ số tiền trên là do thành viên trong nhóm CLB Thiện Nguyện từ Tâm đóng góp và chương trình “Bát cháo tình thương” đã mang lại hiệu quả thiết thực, đầy ý nghĩa, qua đó góp phần chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Công Luân
Dịp này đoàn từ thiện cũng đã đến thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Công Luân, là con trai của anh Nguyễn Công Lý ( xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An). Bé được phát hiện u nguyên bào thần kinh ở bụng cách đây nửa năm, được chuyển lên khoa Nhi của bệnh viện Việt Đức. Tại đây các bác sĩ có chỉ định cháu sang viện K để xạ trị . Sau 6 đợt truyền hóa chất ở viện K, bé đã được phẫu thuật cách đây 4 ngày. Hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Hữu TìnhPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Gieo mầm thiện 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Gieo mầm thiện 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Gieo mầm thiện 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.