Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/05/2015, 15:19 PM

Phật đản ở tỉnh miền núi Điện Biên

Đại lễ Phật Đản đang được diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi. Trong niềm hân hoan đó, tối ngày 26/05/2015 (09/04/Ất Mùi), hàng ngàn phật tử trong tỉnh đã tập trung về chùa chùa Linh Quang, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2559 – DL.2015.

TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký T.Ư GHPGVN – Trụ trì chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc; TT.Thích Thanh Quy – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng Chư tôn đức BTS tỉnh, Đại diện Lãnh đạo tỉnh, bà con phật tử và nhân dân trong tỉnh tham dự.
 
 

Tại buổi lễ TT.Thích Đức Thiện thay mặt Chư Tôn đức HĐTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng, ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.

 

Phát biểu với bà con phật tử ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng được tham dự ngày Đại lễ Phật đản lần đầu tiên được BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên được tổ chức trang nghiêm và long trọng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Điện Biên, ông đánh giá cao những hoạt động phật sự của BTS Phật giáo Tỉnh trong thời gian qua, ông tin tưởng rằng GHPGVN tỉnh Điện Biên củng cố, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, không ngừng vững mạnh trong sự nghiệp hoằng dương chính Pháp, lợi lạc quần sinh, thực hiện mục tiêu “tốt đời đẹp đạo”. Ông gửi tới Chư tôn đức GHPGVN, BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên và toàn thể tăng ni, phật tử lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu trong công tác phật sự.

 

Trước đó lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND – HĐND tỉnh các Sở, Ban, ngành các cấp… tại chính Điện chùa Linh Quang làm lễ Cầu nguyện Quốc Thái Dân An, dâng hương tưởng niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tặng hoa chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên nhân ngày Đại lễ Phật đản.

 

Sáng cùng ngày Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã đến nghĩa trang liệt sĩ: Điện Biên, Độc Lập, Tông Khao dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Phật đản chùa Linh Quang:

Chư tôn đức cùng đại biểu niệm Phật cầu gia hộ
 
Văn nghệ chào mừng
 
Thành kính mừng Đại lễ Phật đản
Bà con phật tử người dân tộc
Đông đảo bà con phật tử tham dự
Toàn cảnh buổi Đại lễ
Nghi thức dâng hương tắm Phật
 
 
 
Lãnh đạo các Ban, Ngành tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng BTS

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học