Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/05/2015, 15:19 PM

Phật đản ở tỉnh miền núi Điện Biên

Đại lễ Phật Đản đang được diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi. Trong niềm hân hoan đó, tối ngày 26/05/2015 (09/04/Ất Mùi), hàng ngàn phật tử trong tỉnh đã tập trung về chùa chùa Linh Quang, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2559 – DL.2015.

TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký T.Ư GHPGVN – Trụ trì chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc; TT.Thích Thanh Quy – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng Chư tôn đức BTS tỉnh, Đại diện Lãnh đạo tỉnh, bà con phật tử và nhân dân trong tỉnh tham dự.
 
 

Tại buổi lễ TT.Thích Đức Thiện thay mặt Chư Tôn đức HĐTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng, ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.

 

Phát biểu với bà con phật tử ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng được tham dự ngày Đại lễ Phật đản lần đầu tiên được BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên được tổ chức trang nghiêm và long trọng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Điện Biên, ông đánh giá cao những hoạt động phật sự của BTS Phật giáo Tỉnh trong thời gian qua, ông tin tưởng rằng GHPGVN tỉnh Điện Biên củng cố, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, không ngừng vững mạnh trong sự nghiệp hoằng dương chính Pháp, lợi lạc quần sinh, thực hiện mục tiêu “tốt đời đẹp đạo”. Ông gửi tới Chư tôn đức GHPGVN, BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên và toàn thể tăng ni, phật tử lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu trong công tác phật sự.

 

Trước đó lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND – HĐND tỉnh các Sở, Ban, ngành các cấp… tại chính Điện chùa Linh Quang làm lễ Cầu nguyện Quốc Thái Dân An, dâng hương tưởng niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tặng hoa chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên nhân ngày Đại lễ Phật đản.

 

Sáng cùng ngày Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã đến nghĩa trang liệt sĩ: Điện Biên, Độc Lập, Tông Khao dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Phật đản chùa Linh Quang:

Chư tôn đức cùng đại biểu niệm Phật cầu gia hộ
 
Văn nghệ chào mừng
 
Thành kính mừng Đại lễ Phật đản
Bà con phật tử người dân tộc
Đông đảo bà con phật tử tham dự
Toàn cảnh buổi Đại lễ
Nghi thức dâng hương tắm Phật
 
 
 
Lãnh đạo các Ban, Ngành tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng BTS

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo