Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/05/2015, 15:38 PM

Phật đản ở vùng biên giới phía Bắc

Mùa Phật Đản đang được diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi. Trong niềm hân hoan đó, sáng ngày 29/05/2015 (12/04/Ất Mùi), hàng ngàn phật tử từ khắp trong và ngoài tỉnh đã tập trung về Trụ sở GHPGVN tỉnh Lào Cai, chùa Tân Bảo, Tp.Lào Cai, tỉnh Lào Cai để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2558 – DL.2014.


Chùa Tân Bảo nằm ở vị trí sát với cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, mang ý nghĩa đặc biệt về lịch sử, nơi gắn cột mốc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, là nơi có các đồng bào dân tộc anh em cùng chung sống. Đại lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Tân Bảo góp phần nâng cao đời sống tâm linh, tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nơi biên cương Tổ quốc. 
 
TT.Thích Thanh Điện thay mặt chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tuyên bức Thông điệp Phật đản
Sau nghi thức chào Quốc ca, Đạo ca, dâng hoa của các cháu CLB TTN chùa Tân Bảo cung nghinh tôn tượng đức Phật Đản sinh. Tại buổi lễ TT.Thích Thanh Điện thay mặt chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tuyên bức Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng, ni phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.
 
Tiếp đến ĐĐ.Thích Chân Tín đọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN nhân dịp Đức Phật Đản sinh. Phát biểu tại buổi đại lễ ông Nguyễn Trung Tuyến – Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai rất vui mừng được cùng Chư tôn đức và bà con phật tử tham dự ngày Đại lễ Phật đản trang nghiêm và long trọng, ông xin gửi lời chúc tới đức Pháp chủ cùng Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN có một mùa Phật đản viên mãn, dồi dào sức khỏe để phục vụ chúng sinh. 
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ông Nguyễn Trung Tuyến phát biểu chúc mừng
Ông mong muốn GHPGVN luôn quan tâm và có phương hướng tới tâm linh của bà con các dân tộc vùng cao, phát triển xây dựng thêm nhiều ngôi chùa tại vùng biên cương nơi địa đầu Tổ quốc, Là chốn linh thiêng hội tụ văn hóa tâm linh cho đại chúng chiêm bái và tu tập, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Lãnh đạo Tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng
Ông khẳng định nguyện vọng mong muốn GHPGVN có nhiều hoạt động lễ hội Phật giáo hơn nữa, tổ chức các khóa giảng Pháp, tu học cho bà con phật tử dân tộc để giảm bớt các hủ tục mê tín dị đoan quay về với chính pháp. Chúc Đại lễ Phật đản thành công viên mãn, tràn đầy niềm vui hoan hỷ.
Nghi thức tắm Phật
Trước đó, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND – HĐND tỉnh các Sở, Ban, ngành các cấp đã đến, gửi hoa, điện chúc mừng Chư tôn đức, phật tử nhân ngày Đức Phật Đản sinh.

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống, trong không khí trang nghiêm trọng thể.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Phật đản BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai:

 
 
 
Ca nhạc chúc mừng Đại lễ Phật đản
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Phật sự địa phương 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Từ điển Phật học