Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 16:25 PM

Phật đản trên biên cương Tây Bắc

Sáng ngày 14/04/Giáp Ngọ (12/05/2014) tại mảnh đất biên giới Lào Cai, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014 tại chùa Tân Bảo trụ sở BTS.

Trong không khí trang nghiêm thành kính hướng về ngày đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni toàn thể hội chúng đã nghe ĐĐ.Thích Chân Tín - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN và lắng nghe ĐĐ.Thích Chân Tấn - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản PL.2558.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ bà Hà Thị Nga - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho rằng: "Tuy BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai mới được thành lập nhưng các tăng, ni, phật tử trong tỉnh đã đóng góp rất nhiều công sức cùng với chính quyền các cấp trong các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, người già neo đơn, hỗ trợ thuốc men thực phẩm cho đồng bào vùng sâu vùng xa...."
 
 
Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm trọng thể với nghi lễ tắm Phật truyền thống trong niềm hoan hỷ của đông đảo tăng, ni, phật tử chào mừng thành công của Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014 tại Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
 
 
 
Nhân dịp này BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tổ chức đêm nhạc Gieo hạt Từ tâm và trao học bổng cho các em học sinh dân tộc nghèo vượt khó học giỏi tại Hội trường Trung tâm văn hóa Tp.Lào Cai.

Bài và ảnh: Diệu Tâm Đoan 

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.