Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 24/02/2015, 10:13 AM

Phật Di Lặc xuống phố mừng Xuân

Sáng mồng Một Tết, như mọi năm, nhóm Bố Đại Hòa thượng do anh em Tăng thân Hỷ Lạc thực hiện, đã đến chùa Vĩnh Nghiêm lễ Phật, chúc Tết thầy và phát lộc cho quần chúng.

Hình ảnh Bố Đại được phục hoạt do Minh Mẫn đề xuất, thầy Tâm Bình, anh Tâm Hải và vài anh em thực hiện. Trước những khó khăn về kinh phí, biểu tượng, thợ đúc khuôn...anh em cứ ngỡ khó mà thực hiện.

Anh Tâm Hải đi tìm thợ, dọ giá, sau cái giá đầu tiên ở Chợ Lớn, anh Tâm Hải bất ngờ gặp một anh thợ chuyên làm mặt nạ ở Gò Vấp, đồng ý giúp với giá thật thấp, do mẫu anh em chọn sẵn.

Trong thời gian chưa đầy một tháng, hội ý chung, tất cả đều chấp nhận mẫu biểu tượng vừa hài hòa, vừa đậm nét hoan hỷ từ bi, và bất ngờ hơn nữa, Bố Đại đã kịp xuất hiện trong ngày Đại lễ Vesak vào năm 2008 tại Mỹ Đình – Hà Nội mà không hề được cấp phép theo chương trình của đại lễ, các tiết mục trong đại lễ đều phải được duyệt trước hơn nửa năm khi diễn xuất, thế mà nhóm Bố Đại xuất hiện được các đại biểu trong và ngoài nước chào đón niềm nở.


Từ đó, cứ vào dịp Tết, Vu Lan, Phật Đản...Bố Đại  được xuất hiện trong các chùa để phát quà cho quần chúng. Hiện nay, một số tỉnh thành trong nước, kể cả Virginia – Bắc Mỹ cũng đã có hình ảnh Bố Đại xuất hiện.

Đây là hình ảnh Bố Dại trong ngày mồng Một Tết tại chùa Vĩnh Nghiêm, được Thượng tọa Thích Thanh Phong trụ trì hỗ trợ quà phát lộc cho phật tử.
 
 
 
 
 

Minh Mẫn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Đời sống 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Đời sống 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Đời sống 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Đời sống 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).