Phật Giáo

Phát động cuộc thi viết “Nói lời tri ân” - 2013

Thứ năm, 09/08/2013 | 16:46

"Cuộc thi dành cho tất cả các tăng ni, phật tử, công dân là người Việt Nam đang sinh sống, học tập ở trong và ngoài nước. Bài viết là văn xuôi, dưới 1200 chữ, chưa từng sử dụng trên các ấn phẩm, phương tiện thông tin đại chúng và chưa dự thi ở bất kì cuộc thi nào" 

Tiếp nối thành công từ năm 2012, diễn đàn trao đổi Phật học Vườn Tâm tiếp tục tổ chức cuộc thi viết văn với chủ đề: “Nói lời tri ân ” trong năm 2013 để tôn vinh, nhắc nhở và đánh thức những tấm lòng hiếu nghĩa, biết ơn đối với những bậc tôn kính.
   ĐĐ.TS. Thích Giác Nhường trao giải cho tác giả đạt giải năm 2012.

Trao đổi với phóng viên Phatgiao.org.vn, Đại đức, Tiến sĩ Thích Giác Nhường - Trưởng BTC cho biết: "Bài dự thi là những câu chuyện thật, nhân văn và cảm động đã gắn liền bản thân với ông bà, cha mẹ, anh em, thầy cô, bè bạn… Đó sẽ là món quà vô giá để bày tỏ lòng tri ân của bản thân đối với những người đã cho chúng ta bài học quý giá từ chính cuộc sống này."

"Cuộc thi dành cho tất cả các tăng ni, phật tử, công dân là người Việt Nam đang sinh sống, học tập ở trong và ngoài nước. Bài viết là văn xuôi, dưới 1200 chữ, chưa từng sử dụng trên các ấn phẩm, phương tiện thông tin đại chúng và chưa dự thi ở bất kì cuộc thi nào" - Đại đức nhấn mạnh.

Theo đó, người dự thi có thể gửi nhiều bài tham dự nhưng chỉ được nhận 01 giải cao nhất và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm và các vấn đề liên quan đến tác quyền. BTC là người quyết định cuối cùng về tác phẩm tham dự.

Thời gian nhận bài đến hết ngày 19/09/2013. Thời gian dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 10/2013.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất (5 triệu đồng/ giải); 2 giải nhì (3 triệu đồng/ giải); 4 giải ba (1 triệu đồng/ giải); 5 giải khuyến khích (500.000 đồng/ giải).

Những tác phẩm đạt giải và có chất lượng cao sẽ được chọn in trong tuyển tập “Nói lời tri ân” năm 2013 và được phát hành trong cả nước.

Bài dự thi yêu cầu ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và gửi về địa chỉ Email : noiloitrian@gmail.com.

PV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z