Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/01/2018, 09:18 AM

Phật giáo Bến Tre tặng quà Tết cho bà con nghèo tại Đắk Lắk

Thực hiện chỉ đạo của thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre về các chương trình hoạt động phật sự cuối năm, đặc biệt là chương trình an sinh xã hội đến với bà con nghèo vui xuân Mậu Tuất, vào ngày 10/12/Đinh Dậu (26/01/2018).


ĐĐ.Thích Trí Thuận - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn, cùng với Chư tôn đức tăng, ni thành viên BTS và Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn quý phật tử tại Bến Tre và TP.Hồ Chí Minh về huyện Easup tỉnh Đắk Lắk trao tặng 650 phần quà đến với bà con khó khăn được vui xuân đón tết Mậu Tuất.

Giá trị mỗi phần quà ước tính 500.000đ gồm: tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết. 
 
Phát biểu tại chương trình, ĐĐ.Thích Trí Thuận đã có lời thăm hỏi và động viên đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, tích cực lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, cũng như hoàn thành tốt trách nhiệm và bổn phận của người công dân, nhất là những vị đã là phật tử. 

Đây là chương trình hoạt động phật sự thường niên mà Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hiện vào mỗi dịp cuối năm, phần nào góp phần cùng các cấp lãnh đạo chăm lo đời sống xã hội đến với và con nghèo được hưởng không khí xuân thật ấm áp, hạnh phúc và bình đẳng như bao người. 

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Gieo mầm thiện 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Gieo mầm thiện 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Gieo mầm thiện 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Gieo mầm thiện 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học