Phật giáo Bến Tre tích cực với hoạt động bảo vệ môi trường

Thứ năm, 02/04/2018 | 09:11

“Phóng sinh đúng cách là việc làm góp phần  bảo vệ môi trường, môi sinh”, đó là thông điệp từ chương trình “Phóng sinh vì môi trường” lần 03 do Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Hội Thủy sản tỉnh thực hiện vào ngày 31/03/2018 tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam với gần hai tấn cá các loại. 

TT. Thích Thanh Mẫn, Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre; Chư tôn đức tăng, ni và trên 200 phật tử đồng tham dự.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần bình đẳng, từ bi của đạo Phật đối với tất cả các chúng sinh, cũng như  góp phần vào việc bảo vệ môi trường, môi sinh. 
 
 
Phóng sinh vì môi trường được Phật giáo tỉnh Bến Tre kết hợp chặt chẽ cùng với Hội Thủy Sản và địa phương sở tại từ khâu chọn con giống phù hợp với mội trường nước, kiểm tra sức khỏe cá… trước khi phóng sinh vào môi trường sống mới.

Qua đó, giúp các loài không làm hại lẫn nhau, gây ảnh  hưởng môi trường; đồng thời tuyên truyền đến bà con trong khu vực không đánh bắt trong vòng một tuần từ khi phóng sinh. Điều đó thể hiện đúng tinh thần bình đẳng, từ bi của Phật giáo trong phóng sinh và cân bằng hệ sinh thái. 

Ban TTXH PG tỉnh 
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ