Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/12/2016, 09:59 AM

Phật giáo Đài Loan nhận giải thưởng của tổng thống Philippines

Ngày 21/11/Bính Thân (19/12/2016), Hội Từ tế Công đức Phật giáo có trụ sở tại Đài Loan đã được Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trao giải thưởng tại thủ đô Manila, ghi nhận những đóng góp của Hội cho người lao động nhâph cư Philippines tại Đài Loan.

Hội Từ tế Công đức Phật giáo Đài Loan nhận giải thưởng của Tổng thống Philippines (By Central News Agency) 
Theo Văn phòng Tổng thống Philippines - Giải thưởng Tổng thống cho cá nhân người Philippines và các tổ chức nước ngoài hai năm một lần, được dành cho các cá nhân và tổ chức có trụ sở tại nước ngoài có công trong việc phục vụ người Philippines, việc cứu trợ không vụ lợi, các chương trình phục hồi, và phát triển quốc gia, hoặc những người xuất sắc trong lĩnh vực hoặc nghề nghiệp của họ. 

Hội Từ tế Công đức Phật giáo là một trong số 23 tổ chức, cá nhân được nhận giải thưởng năm nay.

Ông Mario Molina, Giám đốc Văn phòng mở rộng thành phố Cao Hùng, thuộc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Manila (MECO) tại Đài Loan tại Đài Loan, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Manila đã trao giải thưởng cho Hội Từ tế Công đức Phật giáo để tỏ lòng tri ân của Philippines đối với Hội.

Ông Mario Molina nói: “Qua nhiều năm, Hội Từ tế Công đức Phật giáo đã cung cấp hỗ trợ nhân đạo và tinh thần cho nhiều lao động Philippines nhập cư tại Đài Loan”.

Theo Manila, hơn 10% người Philippines đang làm việc ở ngoại quốc, bao gồm Đài Loan.

Vân Tuyền (Nguồn: Đài Loan Anh văn tân văn)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Quốc tế 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Quốc tế 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Quốc tế 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Quốc tế 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học