Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/06/2017, 09:27 AM

Phật giáo Đắk Nông tác Pháp An cư PL.2561

9 giờ ngày 18/05/Đinh Dậu (12/06/2017), tại chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Đăk Mil), Thường trực Ban Trị sự cung thỉnh HT.Thích Châu Quang, tác pháp An cư cho chư tăng, ni trên toàn tỉnh.

 
Tại buổi lễ Thường trực Ban Trị sự cung thỉnh HT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông đương vi Thiền chủ; Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS PG Đăk Nông, Hóa chủ Trường hạ tại chùa Hoa Nghiêm; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, Hóa chủ Trường hạ chùa Pháp Hoa; cùng hơn 80 chư tôn thượng tọa, đại đức tăng, ni.
 
Trong phần đầu, Hòa thượng Thiền chủ đã từ bi giáo giới cho toàn thể hội chúng An cư, nhấn mạnh đến sự quan trọng của ba tháng kiết hạ trong đời sống thiền môn nhằm thúc liễm thân tâm, vun bồi giới đức, đặt nền tảng vững chắc cho một sứ giả Như Lai trên con đường giáo hóa chúng sanh theo lời Phật dạy. Cuối lời, Hòa thượng Thiền chủ chúc đại chúng "thân khỏe - tâm an", hoàn thành sứ mạng và nhiệm vụ mà Giáo hội đã giao phó trong nhiệm kỳ III.
 
 
Phật giáo Đăk Nông tổ chức An cư tại 3 địa điểm, điểm thứ nhất tại Chùa Hoa Nghiêm thị trấn Đăk Mil, thứ hai tại Chùa Pháp Hoa  tại thị xã Gia Nghĩa và thứ ba cho Chư Ni tại chùa Phước Quang, huyện Đắk Song, nhằm tạo sự thuận tiện đi lại cho chư tăng, ni trong những ngày Bố tát.

Minh Nguyên

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học