Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/04/2016, 10:23 AM

Phật giáo đồ kêu gọi công nhận Quốc lễ Ashoka Jayanti

New Delhi, April 11 (IANS), hôm thứ Hai, 11/04/2016 Liên minh Phật giáo thế giới (The International Buddhist Confederation (IBC) đã kêu gọi công nhận Quốc lễ Ashoka Jayanti - kỷ niệm ngày sinh của vị phật tử anh minh Hoàng đế Ashoka vào ngày 14/04/2016.

Ngài Lạt-ma Lobsang, Chủ tịch Asoka Mission, Tổng Thư ký IBC nói rằng IBC sẽ thông qua một nghị quyết chính thức tại một sự kiện văn hóa quan trọng ở Delhi vào ngày 14/04.
 
Đại đế Asoka trước đó được xem là một người độc đoán và bản tính lạnh như tiền. Vị Vua này tính khí thất thường bạo động, nhưng sau khi thấu hiểu Phật giáo, Đại đế Asoka trở thành một vị minh quân thánh triết hộ pháp an dân. Nhà vua đã có công trải rộng và phát triển giáo pháp đức Phật trong suốt những năm ông ta trị vì; và luôn luôn mong mỏi được truyền bá khắp 5 Châu 4 bể.

Ngài Lạt-ma Lobsang nói: “Vị anh minh Hoàng đế Ashoka là nhân vật vĩ đại trong lịch sử của Ấn Độ nhưng không có ngày để tôn vinh di sản của ông.
 
Tất cả những biểu tượng chính của việc quản trị đất nước của chúng tôi đều chứa các ký hiệu liên quan đến Ashoka. Ví dụ, biểu tượng quốc gia của chúng tôi Ashoka Chakra. Để tôn vinh những đóng góp to lớn của ngài đối với các đặc trưng của Ấn Độ, chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Ấn Độ sẽ lưu ý và tổ chức ngày lịch sử này.

Chính quyền Bihar đã tuyên bố ngày lễ Ashok Jayanti trong tiểu bang này.
 
Sự kiện văn hóa được tổ chức tại Delhi về ngày Ashoka Jayanti sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng Upendra Kushwaha và Kiren Rijiju, cùng nhiều nhân vật quốc gia và quốc tế khác".

Vân Tuyền (nguồn: socialnews.xyz)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo