Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/08/2013, 17:28 PM

Phật giáo Đồng Nai tiếp đoàn Ban Hoằng pháp Trung Ương viếng thăm

Ngày 04/08/2013, đoàn Ban Hoằng pháp TW GHPGVN do HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp dẫn đầu đã đến trụ sở GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, Tp.Biên Hòa) viếng thăm và cúng dường các trường hạ.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Minh Chánh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai và Chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh cùng chư tăng, ni hành giả an cư.

Tại buổi tiếp, HT.Thích Giác Quang - Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát các hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh nhà, như công tác di dời văn phòng BTS đến trụ sở mới, công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Vật Nhất Tri, công tác tổ chức an cư kiết hạ, và nhất là công tác hoằng pháp.

 
 

HT.Thích Giác Quang cho biết, Phật giáo Đồng Nai hiện có đoàn giảng sư hùng hậu với 82 vị thuyết giảng tại 168 đạo tràng trong toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đã có trên 39 nghìn lượt phật tử đến các đạo tràng nghe pháp và tu học.

Ban đạo từ trong buổi viếng thăm, HT.Thích Bảo Nghiêm bày trình sơ lược về tình hình hoạt động của Trung ương Giáo hội sau Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Theo đó, Giáo hội đã thành lập thêm 3 ban chuyên môn: Thông tin Truyền thông, Pháp chế và Kiểm soát nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động phật sự của Giáo hội trong thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.

Đánh giá về hoạt động phật sự của Phật giáo Đồng Nai, Hòa thượng cho rằng việc BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai có được trụ sở mới là một thành quả hết sức quan trọng, bởi trụ sở Giáo hội là một cơ quan hành chính cần phải độc lập với các tự việc để không bị lệ thuộc vào thời khóa tụng niệm, lễ nghi của tự việc đó. Hòa thượng mong Ban Trị sự các tỉnh, thành cũng nên lấy Đồng Nai làm gương sáng, hướng đến việc xây dựng trụ sở Giáo hội địa phương tách rời với các tự viện.


Hòa thượng cũng tán dương công đức hoạt động phật sự của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự. Tuy nhiên, Hòa thượng cũng nhắc nhở chư tôn đức Ban Trị sự cần lưu tâm đến việc giáo hóa thế hệ trẻ thông qua việc tổ chức các khóa tu mùa hè, hay các ngày lễ lớn.

Được biết, Đồng Nai là tỉnh thứ 36 đoàn đến thăm và cúng dường nhân mùa an cư kiết hạ năm 2013.

Thái Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo