Phật Giáo

Phật giáo góp phần bảo vệ môi trường

Thứ năm, 24/08/2016 | 15:55

Cuốn sách “Phật giáo góp phần bảo vệ môi trường” – Chủ biên TT.TS Thích Nhật Từ và TT.TS Thích Đức Thiện khảo cứu về hồi ứng Phật giáo đối với sự nóng lên toàn cầu và bảo vệ môi trường. 

Tập sách này liên quan đến những khía cạnh cốt yếu của các vấn đề: Hưởng ứng Phật giáo đối với việc Sự nóng lên Toàn cầu và Bảo vệ Môi trường (Buddhist Response to Global Warming and Environmental Protection). Các tác giả nhìn lại những chính sách trước đây và cho chúng ta biết vì sao những giải pháp quá khứ đó không mang lại hiệu quả. Một trong những vấn đề nan giải trọng tâm khi đối đầu với việc nóng lên của toàn cầu và bảo vệ môi trường đó là triết lý về tinh thần trách nhiệm. 
 
Các tác giả đều được yêu cầu đánh giá tiềm năng của phương pháp Phật giáo đối với vấn đề đó. Tập sách này phản ánh sự trải nghiệm được thu thập từ các tác giả được xem như là những học giả Phật giáo. Họ giúp chúng ta hiểu rõ hơn rằng phương pháp Phật giáo về môi trường luận đã có thể đóng góp vào vấn đề được đặt ra. Đặc biệt, các tác giả đưa ra những đề nghị trong việc sửa đổi những chương trình cũng như chính sách để giảm sự nóng lên của toàn cầu và cải tiến việc bảo vệ môi trường của các quốc gia thông qua sáng kiến Phật giáo để đảm trách những điều đó.

Tập sách này thu thập từ các bài tham luận được trình bày tại hội thảo quốc tế về: “Quan điểm Phật giáo hướng đến Thành tựu đạt được những Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” (Buddhist Perspective towards Achjieving the UN Millenium Development Goals) đã diễn ra trong ngày Đại lễ Phật Đản Vesak của Tổ chức Liên Hiệp Quốc năm 2014 (The United Nations Day of Vesak 2014) tại Việt Nam. Hầu hết các bài viết đều được duyệt lại kỹ càng khi nhận được sự phản hồi trong suốt cuộc Hội thảo.

Cuốn sách “Phật giáo góp phần bảo vệ môi trường” – Chủ biên TT.TS Thích Nhật Từ và TT.TS Thích Đức Thiện hiện đang có ở thư viện tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội). Kính mời quý độc giả, các nhà nghiên cứu và mọi người có nhu cầu ghé thăm thư viện vào tất cả các ngày trong tuần theo lịch cụ thể như sau:

- Sáng: 8h – 11h.

- Chiều: 14h – 17h.

Kim Tâm
Kim Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z