Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 06/12/2015, 00:03 AM

Phật giáo Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch thành phố

Ngày 5/12/2015 (24/10/Ất Mùi), BTS GHPGVN Tp.Hà Nội thăm, chúc mừng tân Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội.

HT.Thích Bảo Nghiêm Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã cùng quý Chư tôn đức trên địa bàn đã tới trụ sở Công an Tp.Hà Nội thăm và chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung khi ông được bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội.
 
Tại buổi gặp mặt thân mật HT.Thích Bảo Nghiêm đã chúc mừng ông Nguyễn Đúc Chung khi được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, Hòa thượng đã trình bày sơ nét những thành tựu đạt được của GHPGVN Tp.Hà Nội trong vừa thời gian vừa qua, cám ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của Ban Giám đốc Công an Tp.Hà Nội đối với GHPGVN Tp.Hà Nội trong công tác phật sự. Trong đó có những sự kiến lớn, như việc GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ 1000 năm Thăng Long và Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2014. Phật giáo thành phố thực hiện theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc”, luôn phát huy tinh thần “Hộ quốc an dân”, với trí tuệ và tinh thần đoàn kết phát huy và xiển dương những giá trị cao đẹp của lịch sử Phật giáo Việt Nam và truyền thống dân tộc. Nhân dịp này, Hòa thượng chúc ông Nguyễn Đức Chung và gia đình luôn có sức khỏe, an lạc, thành công tốt đẹp mọi công tác. 
 
Đáp lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội cảm ơn Hòa thượng, Chư tôn đức GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến chúc mừng. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức tăng, ni trong các hoạt động phật sự trong thời gian qua, các hoạt động đều mang ý nghĩa ích đạo lợi đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam. 
 
Lãnh đạo Tp.Hà Nội luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động và phát triển; tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh, đoàn kết, ngày càng phát triển và luôn đồng hành cùng dân tộc, đồng thời khẳng định vai trò của GHPGVN Tp.Hà Nội luôn đóng góp vào sự nghiệp chung phát triển Thủ đô, phát huy tinh thần hộ quốc an dân giúp cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng văn minh.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.