Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/12/2015, 07:10 AM

Phật giáo Hàn Quốc đầu tư phúc lợi xã hội cho Nepal

Đại diện tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu Phật giáo Hàn Quốc, Hòa thượng Weolju (Nguyệt Châu) tiếp tục quyên góp được 200.008.000 triệu Won làm kinh phí cho việc xây dựng 20 ngôi trường học tại các khu vực động đất ở Nepal.

Theo dự án xây dựng công trình phúc lợi đầu tư giáo dục cho Nepal từ năm 2016-2018, ước tính tổng kinh phí lên đến 01 tỷ Won. 

Hòa thượng Weolju (Nguyệt Châu), đại diện tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu Phật giáo Hàn Quốc kêu gọi các tấm lòng vàng tiếp tục đóng góp cho Nepal, trong việc đầu tư phúc lợi xây trường học.

Năm 2013, tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã đầu tư giáo dục tại quê hương đức Phật Thích Ca tại Ấn Độ qua bốn lần xây trường tiểu học. Lần này có hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia công tác giáo dục một cách an toàn và chu đáo trong chương trình giảng dạy tại đia phương này.
 
Các giáo viên và lãnh đạo chính quyền địa phương sẵn sàng hợp tác với tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc với tính cách tự nguyện trong niềm tự hào và cảm thấy an lạc trong ánh đạo vàng từ bi trí tuệ, họ cùng nhau trồng cây xanh, hoa cỏ tô điểm môi trường xanh xung quanh trường như để góp phần vun bón cho mầm Bồ đề luôn tươi tốt trong rừng Thiền Phật pháp tại quê hương đức Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã làm lễ cắt băng khánh thành trường tiểu học tại nơi Phật giáng trần Lâm Tỳ Ni (Lumbini), Nepal Ấn Độ vào đầu tháng 12 năm 2012. 
 
 
Đại diện lãnh đạo chính phủ Ấn Độ ngõ lời cám ơn với tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư giáo dục, giúp thêm cơ sở vật chất cho các Trường Tiểu học và trang thiết bị học sinh, góp phần cải thiện đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người nghèo địa phương này. Lãnh đạo chính quyền và nhân dân luôn tự hào mình được sinh ra và lớn lên tại Lâm Tỳ Ni nơi đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Ngài đã kêu gọi xóa bỏ giai cấp, đem lại sự tự do bình đẳng cho nhân loại, Ngài khai tâm mở trí cho nhân loại thế giới, đem ánh đạo hòa bình cho chúng sinh an lạc hạnh phúc.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Quốc tế 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Quốc tế 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Quốc tế 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Quốc tế 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.