Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/03/2015, 15:49 PM

Phật giáo Hàn Quốc gieo hạt hòa giải trên vết thương chiến tranh Việt Nam

Sáng hôm thứ Ba, ngày 10/03/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, UBND huyện Tây Hòa, UBND xã Hòa Mỹ Đông, Hòa thượng Heon Jin cùng đoàn Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức Lễ Khánh thành trường Tiểu học số 3 xã Hòa Mỹ Đông.

 
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường tiểu học số 3 xã Hòa Mỹ Đông
Ông Đinh Công Danh Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, Hòa thượng Heon Jin đại đoàn Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc), ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng mới Trường tiểu học Hòa Mỹ Đông (điểm trường ở thôn Vạn Lộc, xã Hòa Mỹ Đông, Tây Hòa) và cải tạo, sửa chữa Trường tiểu học số 2 Hòa Hiệp Trung (thị trấn Hòa Hiệp Trung, Đông Hòa), Biên bản được ký ký vào ngày 26/04/2014.
Các Đại biểu xem các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ
Trường tiểu học số 3 xã Hòa Mỹ Đông tại điểm trường thôn Vạn Lộc được khởi công xây dựng từ tháng 08/2014 với diện tích xây dựng 300m2. Trường được xây dựng theo quy mô nhà cấp 3 gồm 6 phòng học, 1 phòng thư viện và 1 phòng giáo vụ. Tổng kinh phí xây dựng trên 2,9 tỉ đồng, trong đó World Mercy Korea tài trợ trên 1,9 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.
Trường tiểu học số 3 xã Hòa Mỹ Đông đã hoàn thiện.
Chiều cùng ngày, Hòa thượng Heon Jin cùng đoàn Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã nghiệm thu 3 phòng học và khu nhà vệ sinh ở Trường tiểu học số 2 thị trấn Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa). Tổ chức World Mercy Kore tài trợ 30 triệu won (trên 600 triệu đồng) để cải tạo và nâng cấp sửa chữa Trường tiểu học số 2 thị trấn Hòa Hiệp Trung.
Chính quyền địa phương tặng quà lưu niệm
Ông Nguyễn Hữu Nghiệm, Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh Phú Yên phát biểu: “Phật giáo Hàn Quốc cùng Tổ chức World Mercy Kore đầu tư xây dựng hai ngôi trường giúp học sinh ở các địa phương này không chỉ có thêm điều kiện học tập, mà đây còn là biểu hiện đẹp về tình hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước Việt -Hàn”.
Các em học sinh cùng đoàn Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm
Trong chiến tranh Việt Nam, Đại Hàn đã hợp tác với đế quốc Mỹ gửi hơn 300.000 quân tới Việt nam trong khoảng 1965 tới 1973, Sư đoàn bộ binh Bạch Mã, Hàn Quốc đã từng đóng quân ở Phú Yên. 

Thiếu Tướng Lee Sae-ho sĩ quan cao cấp của Hàn Quốc tại Việt Nam, tuyên bố vào ngày 01/05/1966 rằng: “Chúng ta phải chiến đấu với kẻ địch ở Việt Nam cũng như chúng ta chiến đấu ở Triều Tiên. Chúng ta phải cố gắng hướng tới chấm dứt chủ nghĩa Cộng sản, thiết lập lại hoà bình, và xây dựng lại Việt Nam”. 
 Hòa thượng Heon Jin động viên các em học sinh
Việc đầu tư xây dựng các trường học là một trong những ý nghĩa tốt đẹp. Sự hỗ trợ của Tổ chức World Mercy Korea (Hàn Quốc) như một biểu tượng của sự hòa giải giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc. Hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước cùng hợp tác bền vững, song phương cùng phát triển.

Hòa thượng Hyun Jin nói: “Việc hỗ trợ các dự án đầu tư giáo dục này đã được tiến hành thành công trên thế giới. Tổ chức World Mercy Korea (Hàn Quốc), chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội cùng chia sẻ với Việt Nam trong việc đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục, góp phần đào tạo. Hy vọng sẽ thu hoạch nhiều kết quả thành đạt sự nghiệp cho các thế hệ mai sau”.

Thích Vân Phong 
(Theo báo Bulgyo Korea)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo