Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/05/2013, 14:31 PM

Phật giáo Hàn Quốc phát động "ngày cát tường hạnh phúc"

Để chuẩn bị kính mừng ngày Phật Thích Ca đản sinh lần thứ 2637. Vì phát huy đại từ bi tâm của Phật trong lòng mọi người dân. Phật giáo Hàn Quốc phát động phong trào gây quỹ Phúc lợi xã hội với tên gọi: “Một ngày cát tường hạnh phúc”.

Kế hoạch này được thực hiện vào lúc 16 giờ chiều ngày 28 tháng 04 năm 2013 tại Thủ đô Seoul, thời gian hoạt động gây quỹ chính thức bắt đầu từ mốc thời gian này.

Phong trào gây quỹ Phúc lợi xã hội với tên gọi: “Một ngày cát tường hạnh phúc” nhân rộng toàn quốc, việc làm này chia 108 đợt trong 12 tháng một năm, tổ chức này thiết bị phát thẻ tích hợp trong việc nâng cao giá trị an lạc hạnh phúc cho mọi người, mỗi ngày chúng ta thề hiện rãi Tâm từ bi đối với tha nhân cộng đồng xã hội, đây là niềm tự hào đối với mỗi công dân Hàn Quốc. Kế hoạch tận dụng lợi thế trong giới Phật giáo, lồng ghép chương trình: “Phật hóa nhân gian” tác động thu hút quần chúng tham gia, chiến dịch gây quỹ Phúc lợi xã hội khắp các đường phố quy mô lớn nhắm vào công chúng. 

Một ngày cát tường hạnh phúc, mỗi ngày chúng ta thề hiện rãi Tâm từ bi đối với tha nhân cộng đồng xã hội, nhân dịp đại lễ Phật đản 2013, PL.2557, ca sỹ SISTAR và Anchihwan,, diễn viên hài, Yangsangguk . . . . Các cầu thủ Baramie tự nguyện đóng góp chia sẻ với chương trình này và bắt đầu nhân rộng những tình nguyện viên phát tâm phụng sự chương trình gây quỹ Phúc lợi xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp.

Thích Vân Phong
(Tổng hợp thông tin báo PG Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Quốc tế 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Quốc tế 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Quốc tế 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Quốc tế 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.