Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/05/2013, 14:31 PM

Phật giáo Hàn Quốc phát động "ngày cát tường hạnh phúc"

Để chuẩn bị kính mừng ngày Phật Thích Ca đản sinh lần thứ 2637. Vì phát huy đại từ bi tâm của Phật trong lòng mọi người dân. Phật giáo Hàn Quốc phát động phong trào gây quỹ Phúc lợi xã hội với tên gọi: “Một ngày cát tường hạnh phúc”.

Kế hoạch này được thực hiện vào lúc 16 giờ chiều ngày 28 tháng 04 năm 2013 tại Thủ đô Seoul, thời gian hoạt động gây quỹ chính thức bắt đầu từ mốc thời gian này.

Phong trào gây quỹ Phúc lợi xã hội với tên gọi: “Một ngày cát tường hạnh phúc” nhân rộng toàn quốc, việc làm này chia 108 đợt trong 12 tháng một năm, tổ chức này thiết bị phát thẻ tích hợp trong việc nâng cao giá trị an lạc hạnh phúc cho mọi người, mỗi ngày chúng ta thề hiện rãi Tâm từ bi đối với tha nhân cộng đồng xã hội, đây là niềm tự hào đối với mỗi công dân Hàn Quốc. Kế hoạch tận dụng lợi thế trong giới Phật giáo, lồng ghép chương trình: “Phật hóa nhân gian” tác động thu hút quần chúng tham gia, chiến dịch gây quỹ Phúc lợi xã hội khắp các đường phố quy mô lớn nhắm vào công chúng. 

Một ngày cát tường hạnh phúc, mỗi ngày chúng ta thề hiện rãi Tâm từ bi đối với tha nhân cộng đồng xã hội, nhân dịp đại lễ Phật đản 2013, PL.2557, ca sỹ SISTAR và Anchihwan,, diễn viên hài, Yangsangguk . . . . Các cầu thủ Baramie tự nguyện đóng góp chia sẻ với chương trình này và bắt đầu nhân rộng những tình nguyện viên phát tâm phụng sự chương trình gây quỹ Phúc lợi xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp.

Thích Vân Phong
(Tổng hợp thông tin báo PG Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo