Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/03/2016, 09:21 AM

Phật giáo Hàn Quốc tiếp tục đầu tư văn hóa giáo dục cho Campuchia

Hôm thứ Bảy, ngày 1/3/2016 tại Đoàn Từ thiện Hoa Sen (Lotus) trực thuộc thiền phái Tào, Phật giáo Hàn Quốc đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng trường học và thư viện.

 
Các hoạt động Phúc lợi xã hội của Đoàn Từ thiện Hoa Sen (Lotus) trực thuộc thiền phái Tào, Phật giáo Hàn Quốc đã lan tỏa khắp thế giới, nhằm góp phần cải thiện môi trường giáo dục cho một số quốc gia nghèo.  Chương trình được kết hợp với Trung tâm Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) để cùng hỗ trợ xây dựng Trường học và Thư viện, cơ sở với tổng diện tích khoảng 2530 mét vuông.

Hòa thượng Ji-u, Giám đốc Trung tâm Phúc lợi xã hội Từ thiện Hoa Sen (Lotus) chia sẻ rằng: “Thư viện này được xây dựng nhằm góp phần nâng cao trình độ cho học sinh vùng nông thôn và góp phần vun bồi đạo đức tâm linh cho các thể hệ trẻ thanh thiếu niên, gìn giữ và phát huy truyền thống Phật giáo Campuchia Quốc đạo, góp phần phụng đạo – yêu nước, tốt đạo – đẹp đời . . .".

Trước đó, Đoàn Từ thiện Hoa Sen (Lotus) trực thuộc thiền phái Tào, Phật giáo Hàn Quốc đã xây dựng trường học và thư viện, hỗ trợ dụng cụ trang thiết bị học sinh, sách vở cho Lào.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo