Phật Giáo

Phật giáo Hàn Quốc xây nhà tình nghĩa cho dân nghèo Campuchia

Thứ năm, 05/07/2017 | 14:43

Cuối tháng 06 vừa qua, tổ chức phúc lợi xã hội của đoàn từ thiện Hoa Sen (Lotus) trực thuộc thiền phái Tào Khê đã bắt tay vào việc xây nhà tình nghĩa cho dân nghèo Campuchia sau chuyến đi thực tế khảo sát và tiền trạm làm việc với chính quyền địa phương.


Hy vọng các hoạt động từ thiện Phật giáo Hàn Quốc sẽ hoàn thiện trong việc giúp người dân Campuchia xóa nhà tre lá, thay cho nhà xây mới chắc chắn hơn, hoặc một số những người sống vô gia cư có nhà ở ổn định cuộc sống. Ước tính chi phí cho mỗi căn nhà khoảng 5.000.000 won (99,725,800 VND).
 

Campuchia dân số khoảng 13,38 triệu người (nam 6,5 triệu, nữ 6,9 triệu) với tỉ lệ tăng dân số 1,54%/năm (2008), 80% dân số Campuchia làm nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người: 818 USD năm 2008 (số liệu của IMF). Mọi công dân Campuchia được gọi là người mang “Quốc tịch Khmer”. Đạo Phật (khoảng 90% dân số theo đạo Phật) được coi là Quốc đạo. Tỷ lệ dân Campuchia biết chữ khoảng 73,6%, trong đó tỷ lệ nam biết chữ cao hơn nữ và thành thị cao hơn nông thôn. Những vết thương của nạn diệt chủng 30 năm vẫn còn đấy.

Tháng 5 năm 1993, Ủy ban chuyển giao quyền lực Liên hiệp quốc tại Campuchia (UNTAC – United Nations Transitional Authority of Cambodia) tổ chức cuộc tổng bầu cử tự do đầu tiên tại Campuchia. Người dân Campuchia đã chọn chính thể quân chủ lập hiến cho đất nước mình với hoàng thân Sihanouk trở thành vị vua của Vương quốc Campuchia.

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z