Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/04/2016, 09:06 AM

Phật giáo Khánh Hòa triển khai Đại lễ Phật đản PL.2560

Sáng ngày 18/04/2016, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức tăng, ni TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã họp triển khai chương trình Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2560.

Toàn cảnh buổi họp TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa triển khai Đại lễ Phật đản
Buổi họp dưới sự chứng minh của đức Phó Pháp chủ GHPGVN Đại lão HT.Thích Thiện Bình kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, và chư tôn Giáo phẩm T.Ư Giáo hội, Chư tôn đức tăng, ni TT BTS GHPGVN tỉnh.
HT.Thích Minh Thông phát biểu

Hội nghị đã thống nhất: Đại lễ Phật đản PL.2560 thực hiện theo đúng Thông bạch hướng dẫn của GHPGVN, tổ chức trong một tuần lễ từ ngày mùng 8 đến 15 tháng 04 năm Bính Thân (14 đến 21/05/2016). Lễ đài chính tại chùa Long Sơn Nha Trang. Tổ chức xe hoa, thuyền hoa và diễu hành theo lộ trình tử Lễ đài chính chùa Long Sơn Nha Trang đi vòng thành phố Nha Trang. Tại các chùa chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá,  treo cờ, phan, phướn, lồng đèn, thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni, biểu ngữ “Kính mừng Phật đản”. Tổ chức Lễ hội hoa đăng, phóng sinh đăng; Ban Hoằng pháp thuyết pháp ý nghĩa ngày Đại Lễ Phật đản, ý nghĩa lễ tắm Phật. Ban Nghi lễ tổ chức Nghi thức Tắm Phật và Đại Lễ chính thức. Ban HDPT tổ chức chương trình diểu hành xe hoa. Ban TTXH tổ chức thăm viếng và tặng quà các gia đình có công với nước, thương binh liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, trại dưỡng lão v.v…

Chư Tôn đức tham gia ý kiên tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560
Đại lễ Phật đản tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh tổ chức lễ chính thức vào ngày mùng  10 và 11 tháng 4 Âm lịch.
ĐĐ.Thích Thiện Phước, Sư bà Thích nữ Lưu Phương, Ni trưởng Thích Nữ Huệ Như
Hội nghị cũng đã triển khai tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố, trong tỉnh. Bàn về Hội nghị sinh hoạt giao lưu các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa và Chư Tôn đức VP 2 GHPGVN. Thống nhất chương trình An Cư kiết hạ chư tăng, ni PL.2560.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo