Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 31/05/2014, 11:46 AM

Phật giáo Nam Định hướng về "Nơi ấy đảo ta"...

Sáng ngày 02/05/Giáp Ngọ (31/05/2014), BTS GHPGVN tỉnh Nam Định do TT.Thích Quảng Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia sẻ và ủng hộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và các lực lượng chấp pháp của Việt Nam tại trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam, số 94 Lê Lợi, Q.Hà Đông, Hà Nội.

 Đại tá Phanh Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn.
“Kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép trên vùng biển thuộc đặc quyền khai thác của Việt Nam tính đến này đã hơn 30 ngày, không ngày nào là chúng tôi không theo dõi từng diễn biến của sự việc, là nhà tu hành Phật giáo rất bất bình trước hành động ngang ngược của Trung Quốc” TT.Thích Quảng Hà cho biết.
 TT.Thích Quảng Hà gửi gắm tấm lòng của tăng, ni, phật tử Phật giáo Nam Định
Trong lịch sử hàng nghìn năm, Trung Quốc đã nhiều lần dã tâm xâm chiếm Việt Nam nhưng đều bất thành. Trước sự kiện biển Đông, TT.Thích Quảng Hà chia sẻ: “trải qua rất nhiều biến cố và thăng trầm lịch sử, Phật giáo luôn sát cánh đồng hành cùng dân tộc, luôn ủng hộ chính nghĩa, dùng tinh thần từ bi của mình để cảm hóa kẻ thù”

Với tinh thần từ bi, bất bạo động của đạo Phật, nhiều ngày qua, nhiều tỉnh trên cả nước cũng đã tổ chức các buổi lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Phật giáo góp phần ủng hộ chung tinh thần hoàn bình kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
 Đại tá Phan Thanh Minh chia sẻ tình hình biển Đông.
Chia sẻ trong buổi tiếp thân mật, Đại tá Phan Thanh Minh cho biết quan điểm, Việt Nam chưa sử dụng bất cứ hình thức bạo lực nào để đánh trả các tàu của phía Trung Quốc, bởi nếu dùng vòi rồng của ta áp lực mạnh hơn rất nhiều vòi rồng của Trung Quốc, nhưng ta kiên quyết chưa dùng và đang sử dụng mọi biện pháp hòa bình buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan về.
 
Thấu hiểu được khó khăn, vất vả cuộc sống của các chiến sĩ nơi đảo xa, Phật giáo tỉnh Nam Định đã quyên góp và ủng hộ 170 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và các lực lượng chấp pháp của Việt Nam.
 
 

An Hoàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học