Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/05/2014, 11:46 AM

Phật giáo Nam Định hướng về "Nơi ấy đảo ta"...

Sáng ngày 02/05/Giáp Ngọ (31/05/2014), BTS GHPGVN tỉnh Nam Định do TT.Thích Quảng Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia sẻ và ủng hộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và các lực lượng chấp pháp của Việt Nam tại trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam, số 94 Lê Lợi, Q.Hà Đông, Hà Nội.

 Đại tá Phanh Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn.
“Kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép trên vùng biển thuộc đặc quyền khai thác của Việt Nam tính đến này đã hơn 30 ngày, không ngày nào là chúng tôi không theo dõi từng diễn biến của sự việc, là nhà tu hành Phật giáo rất bất bình trước hành động ngang ngược của Trung Quốc” TT.Thích Quảng Hà cho biết.
 TT.Thích Quảng Hà gửi gắm tấm lòng của tăng, ni, phật tử Phật giáo Nam Định
Trong lịch sử hàng nghìn năm, Trung Quốc đã nhiều lần dã tâm xâm chiếm Việt Nam nhưng đều bất thành. Trước sự kiện biển Đông, TT.Thích Quảng Hà chia sẻ: “trải qua rất nhiều biến cố và thăng trầm lịch sử, Phật giáo luôn sát cánh đồng hành cùng dân tộc, luôn ủng hộ chính nghĩa, dùng tinh thần từ bi của mình để cảm hóa kẻ thù”

Với tinh thần từ bi, bất bạo động của đạo Phật, nhiều ngày qua, nhiều tỉnh trên cả nước cũng đã tổ chức các buổi lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Phật giáo góp phần ủng hộ chung tinh thần hoàn bình kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
 Đại tá Phan Thanh Minh chia sẻ tình hình biển Đông.
Chia sẻ trong buổi tiếp thân mật, Đại tá Phan Thanh Minh cho biết quan điểm, Việt Nam chưa sử dụng bất cứ hình thức bạo lực nào để đánh trả các tàu của phía Trung Quốc, bởi nếu dùng vòi rồng của ta áp lực mạnh hơn rất nhiều vòi rồng của Trung Quốc, nhưng ta kiên quyết chưa dùng và đang sử dụng mọi biện pháp hòa bình buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan về.
 
Thấu hiểu được khó khăn, vất vả cuộc sống của các chiến sĩ nơi đảo xa, Phật giáo tỉnh Nam Định đã quyên góp và ủng hộ 170 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và các lực lượng chấp pháp của Việt Nam.
 
 

An Hoàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Trong nước 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Trong nước 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Trong nước 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Trong nước 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.