Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/04/2014, 16:54 PM

Phật giáo Tp.HCM tặng Điện Biên 60 căn nhà đại đoàn kết

Phật Giáo

Các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp Tp.HCM do bà Võ Thị Dung - Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM và HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, dẫn đoàn đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên và trao tặng 60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,2 tỷ đồng

Nhân dịp kỷ niệm niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp Tp.HCM do bà Võ Thị Dung - Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM và HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, Đại biểu HĐND Tp.HCM dẫn đoàn đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên và trao tặng 60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng A Tính - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Điện Biên đại diện lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn.
 HT.Thích Thiện Tánh tặng nhà đại đoàn kết
60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1, 2 tỷ đồng do BTS GHPGVN Tp.HCM ủng hộ nhằm góp phần giúp tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Với tinh thần từ bi của đạo Phật và những tấm lòng vàng của phật tử Tp.HCM hướng về Tây Bắc nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, đoàn đến các nghĩa trang thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ:

Anh hùng Liệt sĩ danh lưu sử;
Tổ quốc ghi công đức sáng ngời.

Nước non xanh biếc mãi chảy, lúc sống tràn hào khí;
Tùng bách hiên ngang còn đấy, khi thác tụ anh linh.
 Đoàn viếng nghĩa trang A1
 
Sau đó tiếp tục viếng thăm khu Sở chỉ huy Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên và tham quan các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ tại huyện Điện Biên và Tp.Điện Biên. 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Thanh Tùng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và khẳng định những đóng góp hết sức ý nghĩa, thiết thực của Đảng bộ và nhân dân Tp.HCM đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên. Nhân duyên giữa 2 địa phương ngày càng thêm thắm tình đoàn kết hòa hợp, cùng chia sẻ.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Trong nước 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Trong nước 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trong nước 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Trong nước 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...