Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/04/2014, 16:54 PM

Phật giáo Tp.HCM tặng Điện Biên 60 căn nhà đại đoàn kết

Các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp Tp.HCM do bà Võ Thị Dung - Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM và HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, dẫn đoàn đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên và trao tặng 60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,2 tỷ đồng

Nhân dịp kỷ niệm niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp Tp.HCM do bà Võ Thị Dung - Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM và HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, Đại biểu HĐND Tp.HCM dẫn đoàn đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên và trao tặng 60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng A Tính - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Điện Biên đại diện lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn.
 HT.Thích Thiện Tánh tặng nhà đại đoàn kết
60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1, 2 tỷ đồng do BTS GHPGVN Tp.HCM ủng hộ nhằm góp phần giúp tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Với tinh thần từ bi của đạo Phật và những tấm lòng vàng của phật tử Tp.HCM hướng về Tây Bắc nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, đoàn đến các nghĩa trang thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ:

Anh hùng Liệt sĩ danh lưu sử;
Tổ quốc ghi công đức sáng ngời.

Nước non xanh biếc mãi chảy, lúc sống tràn hào khí;
Tùng bách hiên ngang còn đấy, khi thác tụ anh linh.
 Đoàn viếng nghĩa trang A1
 
Sau đó tiếp tục viếng thăm khu Sở chỉ huy Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên và tham quan các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ tại huyện Điện Biên và Tp.Điện Biên. 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Thanh Tùng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và khẳng định những đóng góp hết sức ý nghĩa, thiết thực của Đảng bộ và nhân dân Tp.HCM đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên. Nhân duyên giữa 2 địa phương ngày càng thêm thắm tình đoàn kết hòa hợp, cùng chia sẻ.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Trong nước 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Trong nước 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Trong nước 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Trong nước 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo