Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/11/2016, 05:05 AM

Phật giáo Tuyên Quang, Hà Giang tặng quà từ thiện

Ngày 06/10/Bính Thân (05/11/2016), được sự chỉ đạo của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang kết hợp với truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện "Chia sẻ Yêu thương".

Buổi sáng, đoàn đã đến trường mầm non Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trao tặng trên 200 phần quà gồm: Quần áo ấm, chăn, ga, gối, đệm... cho các bé mầm non nơi đây với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. 
Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cho biết, với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, "thương người như thể thương thân" theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang kết hợp với truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện "Chia sẻ Yêu thương", nhằm chia sẻ với những em bé chút hơi ấm để giúp các em vượt qua phần nào khó khăn và chống chọi với cái lạnh giá của mùa đông khắc nghiệt vùng cao đang đến dần.  
 Thay mặt Ban Giám hiệu trường mầm non Bản Nhùng, bà Phạm Thị Cúc, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình từ thiện rất ý nghĩa này và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong thời gian tới. 

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến trường THCS Yên Lâm (xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) trao tặng trên 200 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nơi đây. 
Dù hoạt động từ thiện, nhân đạo ở vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn nhưng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang luôn cố gắng kết nối những tấm lòng thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các hoạt động mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc đó đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và chính quyền tại nhiều địa phương.

Hoàng Tuấn - Phúc Thông

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Gieo mầm thiện 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Gieo mầm thiện 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Gieo mầm thiện 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.