Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/07/2017, 11:14 AM

Phật giáo Tuyên Quang xây dựng cầu cho bà con vùng cao

Ngày 28/06/Đinh Dậu (21/07/2017) BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khánh thành cầu bê tông cốt thép tại thôn Lay, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPHVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và ông Ma Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi, đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang phát biểu: Đáp ứng sự mong mỏi của người dân thôn Lay có một cây cầu qua suối để các cháu học sinh được đến trường học, bà con đi lại làm ăn được thuận tiện, giúp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được phát triển, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã huy động các nhà hảo tâm, tăng ni, phật tử gần xa đóng góp đầu tư xây dựng cây cầu mới bằng bê tông cốt thép qua suối được mang tên Pháp Tạng 4 trao tặng cho bà con, đó là tấm lòng từ bi, hỉ xả của những người con Phật
 
Ông Ma Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi, cho biết: Cứ mùa mưa lũ, người dân thôn Lay, xã Hùng Lợi,  lại gánh thêm nỗi lo tránh lũ, bà con Dân tộc càng trở nên biệt lập vì không thể đi lại ngăn cách bởi con suối, hàng ngày mỗi người phải có ít nhất 2-4 lần đi qua suối, sự sống luôn rình rập khi phải lội suối để các hộ dân đi làm các cháu nhỏ đi học.
 
Thay mặt lãnh đạo các ban ngành chức năng, bà con địa phương xin được bày tỏ tấm lòng biết ơn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang  đã đáp ứng tâm tư nguyện vọng có được một cây cầu bê tông vững chắc, đẹp như ngày hôm nay.
 
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2017), nhân dịp này HT.Thích Gia Quang đã đi đén từng hộ, tặng quà tới tận tay 10 hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn Tp.Tuyên Quang. Được biết Hòa thượng cũng trao tặng 10 hộ chính sách tai tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Gieo mầm thiện 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Gieo mầm thiện 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Gieo mầm thiện 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Gieo mầm thiện 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học