Truyện ngụ ngôn: Mỗi sự vật, vạn cách nhìn!

Đức Phật muốn chúng ta trước hết nhìn vào sự vật và biết rằng những thứ này là giả tạo; rồi chúng ta mới thật sự có được sự an bình. Khi không biết như thế, chúng ta trở thành người sở hữu của chúng và cái bẫy của ngã tưởng sẽ xuất hiện.
16:30 20/03/2019

Ngôi sao Lý Liên Kiệt tin luân hồi nên thoải mái trải lòng về cái chết

Một bài báo trên Ifeng đã từng tiết lộ về chuyện quy y của Lý Liên Kiệt. Theo một đệ tử của Phật giáo Tây Tạng, nam diễn viên trải qua quãng thời gian dài khổ tu chứ không đơn thuần là tụng kinh bái Phật. Với những gì anh đã trải qua giúp anh tin vào luân hồi nên thoải mái trải lòng về cái chết.
09:46 19/03/2019

MC Quyền Linh cảm nhận mình là người con của Phật

MC Quyền Linh chia sẻ: “Cơ duyên đầu tiên giúp anh đến với đạo Phật khi anh được đóng vai Phật Thích Ca trong bộ phim cùng tên”. Từ đó MC Quyền Linh cũng bắt đầu tìm hiểu về đạo Phật và anh nhận mình là người có duyên với đạo Phật.
15:49 17/03/2019

Sen và cá

Chiều nay, một chiều thật an bình, dưới bóng râm mát diệu của những tàng cây xanh, lồng lộng tiếng chim như trĩu thanh âm vào phòng khách bên trong một ngôi đạo tràng. Bình trà đã rót nhiều lần, nhưng hương vị trà hãy còn thấm đậm theo dòng thế sự hoài niệm cổ kim.
12:00 17/03/2019

Ca sĩ Sỹ Luân nhận thấy kiếp trước là nhà tu hành

"Tôi nghĩ tất cả mọi việc trong cuộc đời này đều quấn quanh chữ duyên vì cũng nhờ duyên mà tôi cảm nhận được kiếp trước mình là một người tu hành" - ca sĩ Sỹ Luân chia sẻ sau đêm định mệnh.
22:11 12/03/2019

Chuyện của một tiến sĩ - văn sĩ xuất gia gieo duyên

Trong khoảnh khắc tôi thấy những khuôn mặt và sự từ chối giống hệt nhau, tôi nhìn rõ khuôn mặt tôi và sự từ chối của tôi. Tôi nhìn rõ quả núi khổng lồ mà tôi và họ đang cõng trên lưng. Những thành lũy, pháo đài, khái niệm ta cùng tự xây cho mình. Lúc đó, tôi thấy tôi trực diện với nỗi sợ!
17:29 12/03/2019

Các danh thủ bóng đá Baggio, Balotelli đã tìm tới đạo Phật như thế nào?

Thật khó tin, bởi trước đó trên sân cỏ châu Âu, có mấy người tin và theo nhà Phật? Vậy mà với không ít cầu thủ huyền thoại, Phật giáo trở thành cứu cánh cho họ khi khủng hoảng niềm tin và cuộc sống.
10:00 10/03/2019
Phật Giáo

Truyện ngắn 'Đánh cược'- Anton Chekhov

Trên cõi đời này, nhiều chuyện kinh thiên động địa, tiêu tan tài sản và sinh mệnh không phải vì chân lý đúng-sai mà chỉ vì tự ái. Tự ái là một trong những biểu hiện của “Sân” trong tam độc Tham-Sân-Si. Tự ái là 1 trạng thái xúc cảm nguy hiểm nhất. Người quá nhiều tự ái thường gây đổ vỡ trong cuộc đời.
18:43 07/03/2019

Ca sĩ Phi Nhung hành hương Bồ Đề Đạo tràng và làm thiện nguyện

Vốn là một Phật Tử, Phi Nhung chọn hành hương tại Bồ đề đạo tràng - một thành phố ở quận Gaya, Bihar, Ấn Độ, là nơi rất nổi tiếng khi Đức Phật đã giác ngộ dưới cây bồ đề.
11:26 05/03/2019

Thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ hành trình 4 năm thiền định của cô gái trẻ

Năm 2015, bố mẹ ly hôn, em trai đi tù, nhiều lần Linh tìm đến cái chết và nhưng nghĩ đến mẹ cô gái dừng lại. Chính nhờ thiền định, Linh đã thoát gọi căn bệnh trầm cảm, yêu thương bản thân, bớt sợ hãi và dễ dàng tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống.
19:00 01/03/2019

Người dân cuồng búp bê Kumanthong yểm bùa, lành ít, dữ nhiều

Tiếp theo trào lưu Kumanthong chính là trào lưu Luuk thep. Trào lưu chăm sóc búp bê (còn gọi là Luuk thep này) khiến người ta nhớ lại trào lưu Kumanthong đã tồn tại ở thời Ayutthaya từ năm 1351 tới năm 1767 tại Thái Lan.
09:27 27/02/2019

Nghi án cô gái rơi từ tầng 17 chung cư do nuôi Kumanthong và Kumanthong qua góc nhìn Phật giáo

Hiện tại vẫn chưa thể biết chính xác cái chết của cô gái này có liên quan đến Kumanthong hay không nhưng tin đồn vẫn khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Vậy sự thật Kumanthong có đáng sợ như những gì mọi người vẫn tưởng?
10:45 26/02/2019

Steve Jobs đạt thành công vĩ đại từ việc áp dụng Thiền

Steve Jobs từng bỏ việc để hành hương khất thực dọc Ấn Độ, học Thiền và đã áp dụng nó trong các thời điểm khó khăn nhất, tạo nên những bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp. Tư tưởng của Thiền đã ảnh hưởng đến triết lý sống và tư duy trong công việc của Steve Jobs, người sáng lập Apple, cha đẻ của iPhone.
08:00 25/02/2019

Tỷ phú Bill Gates thực hành thiền định để cải thiện sự tập trung

Trong một bài đăng gần đây trên blog cá nhân của mình, Bill Gates, tác giả, nhà từ thiện và người sáng lập Tập đoàn Microsoft đề cập rằng: Ông đã hành thiền trong thời gian gần đây nhằm cải thiện sự tập trung, và hiện giờ thì có thêm người vợ Melinda ngồi thiền cùng ông khoảng 2-3 lần một tuần.
15:15 23/02/2019

Nhân duyên giống chủ tịch Kim của một doanh nhân Hà Nội

Được giống một ai đó đôi khi là nhân duyên kỳ lạ của những kiếp nhân sinh trong cuộc đời. Với bạn bè Hà Nội, doanh nhân thành đạt Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Á Đông có ngoại hình giống Chủ tịch Kim hơn nhiều bản sao Howard X đang gây chú ý trong công chúng Việt Nam.
22:39 22/02/2019

Thư của độc giả gửi tới Giáo hội PG VN và Trang Phatgiao.org.vn

Trong bộn bề cuộc sống mưu sinh, con luôn hướng về cửa Thiền với tấm lòng trong sáng. Con yêu đạo Phật vì gốc rễ Đạo ta là đạo giải thoát mà rất bình dị mang giá trị khoa học và nhân văn sâu sắc...
17:58 21/02/2019

Truyện ngắn: Nữ quái đi chùa

Hội xuân năm nào, ngôi chùa Thượng quê tôi cũng đông ngàn ngạt. Không phải vì ngôi chùa từ lâu nổi tiếng linh thiêng, mà còn vì cảnh đẹp! Hôm ấy, tôi nhanh chân lách qua dòng người từ trong chùa đổ ra, những mong tranh thủ đầu xuân vào lễ Phật sớm để về.
09:39 20/02/2019
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z