Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 02/08/2016, 09:47 AM

Phật giáo và sức khỏe

Những nội dung của cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho độc giả trong nâng cao hiểu biết và phương pháp tự bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Phật giáo khởi nguyên từ Ấn Độ (thế kỷ 6 trước Công nguyên), đến đời Hán truyền nhập vào Trung Quốc và dần dần đã dung hợp với văn hóa truyền thống Trung Quốc thành một thể thống nhất. Bên cạnh đó, những phương pháp tu luyện độc đáo nhằm đạt đến mục đích là bảo vệ sức khỏe, đã có một ảnh hưởng sâu sắc trên toàn thế giới, trở thành một đóa hoa rực rỡ trong khu vườn văn hóa nhân loại.
 
Cuốn sách “Phật giáo và sức khỏe” của tác giả Dương Quốc An, chuyên về tìm hiểu những phương pháp dưỡng sinh và trị bệnh độc đáo của Phật môn. Xuất phát từ góc độ sức khỏe để giới thiệu cùng quý độc giả những liệu pháp chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe mật truyền của các tăng lữ Phật gia từ việc ăn uống và bảo vệ sức khỏe, y thiền luyện công , võ thuật cường thân đến Dịch Cân Kinh. Sách này được xuất bản với các tiêu chuẩn như bảo đảm tính khoa học, tính thực dụng, tính khả thi, có tác dụng chỉ đạo tích cực cho việc tu tâm dưỡng tính, trị bệnh sống lâu, mở mang trí tuệ, tạo cuộc sống mới.

Sinh lão bệnh tử nhiều phiền não
Được mất vinh nhục cũng còn đầy
Người sống trên đời nhiều phong ba nguy hiểm
Nên tu luyện để an nhiên tự tại.

Những nội dung của cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho độc giả trong nâng cao hiểu biết và phương pháp tự bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Cuốn sách “Phật giáo và sức khỏe” của tác giả Dương Quốc An hiện đang có ở thư viện tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội). Kính mời quý độc giả, các nhà nghiên cứu và mọi người có nhu cầu ghé thăm thư viện vào tất cả các ngày trong tuần theo lịch cụ thể như sau:

- Sáng: 8h – 11h.

- Chiều: 14h – 17h.

Kim Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Sách Phật giáo 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Sách Phật giáo 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Sách Phật giáo 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Sách Phật giáo 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học