Phật Giáo

Phật giáo và sức khỏe

Thứ năm, 02/08/2016 | 09:47

Những nội dung của cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho độc giả trong nâng cao hiểu biết và phương pháp tự bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Phật giáo khởi nguyên từ Ấn Độ (thế kỷ 6 trước Công nguyên), đến đời Hán truyền nhập vào Trung Quốc và dần dần đã dung hợp với văn hóa truyền thống Trung Quốc thành một thể thống nhất. Bên cạnh đó, những phương pháp tu luyện độc đáo nhằm đạt đến mục đích là bảo vệ sức khỏe, đã có một ảnh hưởng sâu sắc trên toàn thế giới, trở thành một đóa hoa rực rỡ trong khu vườn văn hóa nhân loại.
 
Cuốn sách “Phật giáo và sức khỏe” của tác giả Dương Quốc An, chuyên về tìm hiểu những phương pháp dưỡng sinh và trị bệnh độc đáo của Phật môn. Xuất phát từ góc độ sức khỏe để giới thiệu cùng quý độc giả những liệu pháp chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe mật truyền của các tăng lữ Phật gia từ việc ăn uống và bảo vệ sức khỏe, y thiền luyện công , võ thuật cường thân đến Dịch Cân Kinh. Sách này được xuất bản với các tiêu chuẩn như bảo đảm tính khoa học, tính thực dụng, tính khả thi, có tác dụng chỉ đạo tích cực cho việc tu tâm dưỡng tính, trị bệnh sống lâu, mở mang trí tuệ, tạo cuộc sống mới.

Sinh lão bệnh tử nhiều phiền não
Được mất vinh nhục cũng còn đầy
Người sống trên đời nhiều phong ba nguy hiểm
Nên tu luyện để an nhiên tự tại.

Những nội dung của cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho độc giả trong nâng cao hiểu biết và phương pháp tự bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Cuốn sách “Phật giáo và sức khỏe” của tác giả Dương Quốc An hiện đang có ở thư viện tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội). Kính mời quý độc giả, các nhà nghiên cứu và mọi người có nhu cầu ghé thăm thư viện vào tất cả các ngày trong tuần theo lịch cụ thể như sau:

- Sáng: 8h – 11h.

- Chiều: 14h – 17h.

Kim Tâm 
Kim Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z