Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 25/12/2015, 14:16 PM

Phật Quang Sơn trao giải cho thanh thiếu niên Nam Phi

Ngày 24/12/2015, Phật Quang Sơn, Nam Phi tổ chức lễ trao giải “Phật Quang Đồng quân”, 72 học viên được trao giải “Phật Quang Đồng quân”, do Pháp sư Y Thuần, trụ trì Nam Hoa Tự, GS.Phùng Đức Mãn đại diên tổ chức trao giải. 

Đoàn TTNPT Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự, một đoàn thể lớn mạnh, 300 sinh viên nghèo tại địa phương được giáo dục đào tạo, hy vọng họ có thể cải thiện tốt trong cuộc sống, thông qua sinh hoạt văn hóa đạo đức tâm linh Phật giáo. 

Khóa huấn luyện trong bốn ngày, ba đêm, đặc biệt mời GS.Phùng Đức Mãn hướng dẫn các em trong tinh thần "Tứ cấp" (cho người niềm tin, hoan hỷ, hy vọng, phương tiện) dung nhập vào cuộc sống đời thường, dùng sức lực thực hành một cách thực tiễn, làm cho Phật pháp sinh hoạt hóa, sinh hoạt hóa Phật pháp, và “Tam hảo” (Làm điều tốt, nói việc tốt, giữ tâm tốt), tự giác làm việc Phật, rộng kết thiện duyên, tịnh hóa nhân tâm, khiến cho gia đình hòa thuận, nhân ngã hòa kính, xã hội hòa hợp, thế giới hòa bình, cùng nhau thúc đẩy đưa Phật giáo vào nhân gian.
 
Lễ trao chứng nhận, đoàn TNPT Nam Hoa Tự phát nguyện trở thành người phẩm cách tốt trên tinh thần “Tứ cấp”, “Tam hảo”, luôn phát khởi từ bi tâm, mang lý tưởng Bồ tát đạo, giúp đỡ cho người dân đất nước mình và nhân loại thế giới. Các bậc phụ huynh cha mẹ rất vui mừng khi thấy con mình tinh tiến trong học tập. 

Scout Little, một phụ huynh chia sẻ rằng: “Tôi rất vui khi khi nhìn thấy các cháu TTN có hữu duyên được sống trong môi trường tốt và được phát triển trong học tập, tôi là một tín đồ Thiên Chúa giáo, trước đây khi thấy các em đến chùa, tôi không thiện cảm lắm, nhưng từng bước thấy sự học tập, đạo đức tâm linh các em ngày thêm phát triển, từ đó tôi mới hiểu Phật giáo tại Nam Phi có được môi trường tốt trong sự nghiệp giáo dục đào tạo TTN, tôi vô cùng cảm kích tính nhân văn này. 
 
Trân trọng kính tri ân chư tôn đức Tăng già Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự luôn tạo cơ hội cho các cháu TTN trong sự trao dồi học tập tốt”.

Pháp sư Y Thuần khuyến khích đoàn thanh niên phật tử Nam Hoa Tự không quên lời phát nguyện, siêng năng học tập, phát triển lòng từ bi, tự rèn luyện cho mình sự dũng cảm và luôn quan tâm giúp đỡ người khác:
 
“Chúng ta tin vào Phật lực, tất cả đoàn TTN luôn phát khởi từ bi tâm, dũng cảm, hy vọng rằng trong tương lai các bạn có thể trở thành Tổng thống Nam Phi hoặc các chức vụ quan trọng trong chính phủ, thành lực lượng hùng hậu góp phần thay đổi diện mạo đất nước”. 

Kết thúc cùng ca vang bài “Phật Quang Sơn tỏa chiếu”, “A Di Đà Phật”, cùng hòa nhịp tiếng vỗ tay, vui cười ấm áp thấm tình đạo vị. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân gain xã-Ký giả: La Vũ Trúc)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).