Phật Giáo

Phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề cúng dường các Trường hạ tại 5 tỉnh

Thứ năm, 13/06/2016 | 14:15

Thấu hiểu về những khó khăn nhất định đối với các tự viện tại các tỉnh Tây Nguyên. Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016, trong hai ngày 07, 08/05/Bính Thân (11, 12/06/2016) nhóm phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cúng dường 12 điểm Trường hạ thuộc 5 tỉnh.

Các điểm Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề cúng dường các Trường hạ gồm: Chùa Huệ Chiếu, tịnh xá Ngọc Hòa (tỉnh Kon Tum); Chùa Bửu Thắng, Bửu Sơn (tỉnh Gia Lai); Chùa Dược Sư, tịnh xá Ngọc Quang, chùa Sắc Tứ Khải Đoan (tỉnh Đắk Lắk); Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil), chùa Phước Quang (Đắk Song), chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa) tỉnh Đắk Nông; Chùa Quang Minh, chùa Thanh Long (Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Tại các nơi, đoàn đã được các Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa đón tiếp và ghi nhận tấm lòng chân thành của các phật tử đã phát tâm cúng dường.

Các phật tử gần xa đã cùng nhau phát tâm, hiệp lực với tổng kinh phí của chuyến cúng dường lần này hơn 180 triệu đồng, trong đó riêng phần tịnh tài cúng dường đến 12 Hạ trường là 96 triệu đồng (chưa kể phần tịnh tài của hơn 100 phật tử tham gia đoàn trực tiếp cúng dường thêm).

Riêng việc cúng dường kinh sách Pháp Bảo, đoàn đã thực hiện theo yêu cầu cần dùng của từng nơi với tổng số hơn 1.200 quyển các loại.

Tại Pleiku đoàn cũng đã cúng dường đến HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, một chiếc xe lăn đa năng. Thật cảm động dù sức khỏe đang kém, đi lại khó khăn nhưng Hòa thượng vẫn quyết tâm quang lâm tham dự lễ tác pháp cúng dường.
 

Ngoài ra trong chuyến cúng dường Trường hạ lần này, đoàn cũng đã đến viếng và cúng dường tại các chùa Pháp Hoa (Kon Tum), Tây Thiên và tịnh xá Ngọc Ban (Đắk Lắk).

Riêng tại Pháp Hoa cũng đã gửi tặng thêm một số vật phẩm gồm tập, viết, dép để dành tặng cho các em học sinh nghèo là người dân tộc về dự khóa tu mùa hè lần đầu được tổ chức.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z