Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/06/2016, 14:15 PM

Phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề cúng dường các Trường hạ tại 5 tỉnh

Thấu hiểu về những khó khăn nhất định đối với các tự viện tại các tỉnh Tây Nguyên. Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016, trong hai ngày 07, 08/05/Bính Thân (11, 12/06/2016) nhóm phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cúng dường 12 điểm Trường hạ thuộc 5 tỉnh.

Các điểm Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề cúng dường các Trường hạ gồm: Chùa Huệ Chiếu, tịnh xá Ngọc Hòa (tỉnh Kon Tum); Chùa Bửu Thắng, Bửu Sơn (tỉnh Gia Lai); Chùa Dược Sư, tịnh xá Ngọc Quang, chùa Sắc Tứ Khải Đoan (tỉnh Đắk Lắk); Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil), chùa Phước Quang (Đắk Song), chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa) tỉnh Đắk Nông; Chùa Quang Minh, chùa Thanh Long (Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Tại các nơi, đoàn đã được các Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa đón tiếp và ghi nhận tấm lòng chân thành của các phật tử đã phát tâm cúng dường.

Các phật tử gần xa đã cùng nhau phát tâm, hiệp lực với tổng kinh phí của chuyến cúng dường lần này hơn 180 triệu đồng, trong đó riêng phần tịnh tài cúng dường đến 12 Hạ trường là 96 triệu đồng (chưa kể phần tịnh tài của hơn 100 phật tử tham gia đoàn trực tiếp cúng dường thêm).

Riêng việc cúng dường kinh sách Pháp Bảo, đoàn đã thực hiện theo yêu cầu cần dùng của từng nơi với tổng số hơn 1.200 quyển các loại.

Tại Pleiku đoàn cũng đã cúng dường đến HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, một chiếc xe lăn đa năng. Thật cảm động dù sức khỏe đang kém, đi lại khó khăn nhưng Hòa thượng vẫn quyết tâm quang lâm tham dự lễ tác pháp cúng dường.
 

Ngoài ra trong chuyến cúng dường Trường hạ lần này, đoàn cũng đã đến viếng và cúng dường tại các chùa Pháp Hoa (Kon Tum), Tây Thiên và tịnh xá Ngọc Ban (Đắk Lắk).

Riêng tại Pháp Hoa cũng đã gửi tặng thêm một số vật phẩm gồm tập, viết, dép để dành tặng cho các em học sinh nghèo là người dân tộc về dự khóa tu mùa hè lần đầu được tổ chức.

Chánh Tâm

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Gieo mầm thiện 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Gieo mầm thiện 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Gieo mầm thiện 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Gieo mầm thiện 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.