Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/02/2016, 08:39 AM

Phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề cúng dường đầu xuân

Trong những ngày đầu xuân năm mới Bính Thân, ngày 13 tháng Giêng năm Bính Thân (20/2/2016) phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề đã cùng hiệp lực thành tâm tổ chức chuyến cúng dường đến 11 tịnh xá, thiền viện, tự viện tại Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

 
Điểm đầu tiên xuất phát cho chuyến hành hương cúng dường là Tổ đình Linh Sơn (Quận 1, Tp.HCM), sau đó đoàn hướng về thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai), thiền viện Viên Không, tịnh xá Ngọc Sơn Dinh, tu viện Pháp Viên, Ni viện Kiều Đàm, Viện Chuyên Tu, Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa (BRVT), Thiền viện Trí Đức (cơ sở tăng và ni Đồng Nai).
 
 
Như một duyên lành trong chuyến hành hương, đoàn cũng đã được Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Bửu Chánh, Đại đức Thích Thiện Thuận tán thán công đức của những người công tác thiện nguyện chia sẻ niềm an vui hạnh phúc đến mọi nơi, cũng như sách tấn về ý nghĩa của làm việc thiện phải xuất phát từ tâm trên tinh thần Ba la mật, khi ban tặng cũng chính là mình đang được nhận, tuy nhiên làm việc thiện cũng cần có trí huệ…
 
Tại thiền viện Viên Không, hôm nay trùng hợp đoàn đến không chỉ đơn thuần cúng dường Tam Bảo mà còn là dịp để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với một thành viên từng tham gia trong công tác từ thiện đã chính thức xuất gia tại đây.
       
Với tịnh vật gồm 10 mặt hàng kèm tịnh tài, tổng kinh phí của đoàn trong chuyến cúng dường lần này là 75 triệu đồng, ngoài ra tại mỗi nơi còn có sự phát tâm cúng dường tịnh tài của hơn 130 phật tử trong đoàn.
         
Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Gieo mầm thiện 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Gieo mầm thiện 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Gieo mầm thiện 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Gieo mầm thiện 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo