Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/01/2015, 11:14 AM

Phật tử chùa Bửu Nghiêm tặng quà đồng bào nghèo biên giới Việt - Lào

Ngày 27/11/Giáp Ngọ (17/01/2015), đạo tràng phật tử chùa Bửu Nghiêm (Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) đã đến thăm hỏi, động viên bà con sinh sống tại vùng biên Việt - Lào.

Đoàn do ĐĐ.Thích Hạnh Toàn hướng dẫn phối hợp với BTS GHPGVN huyện A Lưới (TT.Huế) do ĐĐ.Thích Tâm Phương, ĐĐ.Thích Tín Nhơn, Sư cô TN Diệu Trung và phật tử hảo tâm đã vượt chặng đường hơn 200km, nhiều đoạn giao thông lầy lội, các xe vận chuyển hàng cứu trợ bị mắc lầy, chư tăng cùng phật tử đã ra sức khắc phục để đến các thôn bản thuộc dân tộc Lào và dân tộc Pakô, dân tộc Tà Ôi Việt nam tại các bản Apả, A Roc, bản sê Sáp, cụm 7 xã KLừm, huyện Xê Kông (Lào) và đồng bào vùng biên huyện A Lưới (Việt Nam) thăm hỏi, động viên bà con sinh sống nơi đây trong dịp Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống hữu nghị Việt - Lào.
 
Các cán bộ chiến sỹ thuộc đồn Biên phòng 629, đồn 633 đã tận tình hướng dẫn, khảo sát thực địa, lập danh sách hơn 198 hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. 

Trưa cùng ngày tại trạm Biên phòng cửa khẩu huyện A Lưới đoàn đã trao tặng gần 200 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, chăn ấm, dầu ăn, thực phẩm khô và nhu yếu phẩm, quần áo, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.Tổng giá trị chuyến từ thiện hơn 100 triệu đồng, được các phật tử sinh hoạt, tu học tại chùa Bửu Nghiêm phát tâm đóng góp. 
 
Các chiến sỹ Biên phòng nơi đây cho biết các hộ dân đã vượt 4 đến 5 km đường rừng để đến nơi tập kết nhận quà, trước buổi tặng quà thay mặt đoàn ĐĐ.Thích Tâm Phương đã phát biểu động viên bà con vượt qua khó khăn và gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con nơi đây.
     
Chiều cùng ngày đoàn đã đến thăm Niệm Phật đường Sơn Thủy, nơi đặt trụ sở BTS GHPGVN huyện A Lưới, tại giảng đường ngụ tại thị trấn A Lưới thay mặt đoàn ĐĐ.Thích Hạnh Toàn đã trao tặng tịnh tài cúng dường Tam Bảo nhân dịp cuối năm Giáp Ngọ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi của dân tộc.
                                                                                     
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.