Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2013, 08:51 AM

Phật tử chùa Quán Sứ làm từ thiện nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ngày 31 tháng 05 năm 2013, nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, nhóm phật tử chùa Quán Sứ đã tới bênh viện Tim Trung ương và bệnh viện K phát quà từ thiện cho các em nhỏ bị mắt bệnh hiểm nghèo.

Tại Bệnh viện Tim nhóm phật tử đã trao tặng quà  và tiền cho 41 em thiếu nhi đang nằm điều trị, cùng ngày nhóm phật tử  tiếp tục  đi phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K theo thông lệ hằng tuần .

Trong đoàn từ thiện phật tử chùa Quán Sứ, toàn thể các thành viên đều rất cảm động khi thấy trong nhóm có một phật tử rất trẻ, luôn nhiệt tình chăm sóc và động viên người bệnh. Đó là anh Lê Huy – ở số 6 Yết Kiêu - Hà Nội, người đã  khởi xướng chương trình làm từ thiện này. A Huy chia sẻ: Bản thân anh cũng là bệnh nhân ung thư máu, anh nói khi còn sống trong hiện tại điều quan trọng nhất  để cho anh hạnh phúc vơi đi  đau khổ  của mình là làm sao chia sẻ và  trao tặng thật nhiều  niềm vui  cho người khác, với hạnh nguyện của người con Phật , Lê Huy chỉ có một ước nguyện cầu mong cho  người bệnh  được an lạc,  tự tin hơn  trong cuộc sống.

Chính vì tâm nguyện  đó những người cộng sự  hết lòng yêu thương anh ,đều sẵn sàng hưởng ứng các hoạt động, cùng anh thực hiện ý tưởng cao cả đó, để quãng đời còn lại mang nhiều  ý nghĩa, chia sẻ sự đồng cảm đến với mọi bệnh nhân bằng cả trái tim và niềm hạnh phúc.

 
 Nhóm phát cháo vẫn thường xuyên đến bệnh viện Ung thư 
 
 
 Phát quà từ thiện tại viện Tim TW
 
 
 
 
 
 
 
 Đoàn chia sẻ với các mẹ có con bị bệnh tim
 Anh Lê Huy - phật tử chùa Quán Sứ

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Gieo mầm thiện 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Gieo mầm thiện 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Gieo mầm thiện 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Gieo mầm thiện 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.