Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/07/2014, 16:32 PM

Phật tử CLB Hà Nội 14 chữ kết duyên mùa An cư Kiết hạ

Ngày 24/06/Giáp Ngọ (20/07/2014) CLB Hà Nội Thích Đi Chùa Tụng Kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Giải Hiền đã tổ chức chương trình hành hương cúng dường tịnh tài, tịnh vật về các Hạ trường tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang.

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy tăng chúng, ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

Nhằm tạo duyên lành cho quý phật tử có cơ hội cúng dường, hộ trì tam bảo và gieo duyên với Phật pháp trong mùa An cư Kiết hạ của Chư tôn đức tăng ni, ngày 24/06/Giáp Ngọ (20/07/2014) CLB Hà Nội Thích Đi Chùa Tụng Kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Giải Hiền đã tổ chức chương trình hành hương cúng dường tịnh tài, tịnh vật về các Hạ trường chùa Hà Tiên (Vĩnh Phúc), chùa Bảo Ngạn (Phú Thọ), chùa Ngọc Am (Yên Bái) và chùa An Vinh, chùa Hang (Tuyên Quang).
 
Y theo Tỳ Ni luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho chư tăng ni Kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy. 
 
Hình ảnh Chư tôn Thiền đức tăng, ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư tăng, ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.
 
 
Giảng giải cho các phật tử đoàn về ý nghĩa việc cúng dường Trường hạ mùa An cư. Thượng Tọa Thích Giải Hiền cho biết: "Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm Chư tăng, ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới Định Tuệ, đồng thời cũng là cơ hội cho hàng phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tăng an cư tu học.”

Là phật tử tại gia, việc cúng dường hộ chư tăng, ni nhân mùa An cư Kiết hạ để tu tập cũng là bổn phận của phật tử CLB Hà Nội Thích Đi Chùa Tụng Kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện nhằm tu tạo phước điền, hộ trì chánh Pháp.

Được biết, đoàn cúng dường gồm tịnh tài, các phẩm vật thiết yếu trong đời sống hằng ngày của người xuất gia như: gạo, mì tôm, trà An Lạc, nước tương, xà bông, bột giặt và các nhu yếu phẩm khác với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Tâm An

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).