Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/10/2016, 08:39 AM

Phật tử dân tộc đảnh lễ cúng dường khóa tu tại Gia Lai

Được biết khóa tu truyền thống lần thứ 20 đang diễn ra tại tịnh xá Ngọc Yên, Thượng tọa Giác Duyên đã đưa 50 bà con dân tộc từ các buôn làng thuộc huyện Chư Sê về đảnh lễ cúng dường.

 
Tất cả những người con của núi rừng Tây nguyên hùng vĩ đã đươc quy y Tam Bảo, biết ăn chay, biết về chùa sinh hoạt, nên khi nhìn thấy tăng đoàn khất thực đi qua đều biết cúi đầu đảnh lễ. Những món đồ mang đến cúng dường là bầu, bí, ngô, măng rừng mà tự tay bà con trồng.
 
Họ vô cùng thành kính và rất vui mừng khi lần đầu tiên nhìn thấy tăng đoàn đông như vậy, ai cũng trầm trồ phấn khởi. Được biết trong làng có 200 bà con phật tử muốn về đảnh lễ tăng đoàn, nhưng vì không có phương tiện đi lại, nên đành ở nhà. Bà con vô cùng hoan hỷ khi nghe tịnh xá Ngọc Yên thường xuyên tổ chức những khóa tu dành cho tăng đoàn, nên bà con còn có duyên về đảnh lễ.
 
Thượng tọa Giác Pháp đã thay mặt Chư tôn đức tán thán công đức của bà con và khuyến tấn nên về chùa thường xuyên tu học, tránh những điều xấu khuyến khích làm nhiều việc lành.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Ảnh 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Ảnh 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Ảnh 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Ảnh 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.