Phật Giáo

Phật tử dân tộc đảnh lễ cúng dường khóa tu tại Gia Lai

Thứ năm, 12/10/2016 | 08:39

Được biết khóa tu truyền thống lần thứ 20 đang diễn ra tại tịnh xá Ngọc Yên, Thượng tọa Giác Duyên đã đưa 50 bà con dân tộc từ các buôn làng thuộc huyện Chư Sê về đảnh lễ cúng dường.

 
Tất cả những người con của núi rừng Tây nguyên hùng vĩ đã đươc quy y Tam Bảo, biết ăn chay, biết về chùa sinh hoạt, nên khi nhìn thấy tăng đoàn khất thực đi qua đều biết cúi đầu đảnh lễ. Những món đồ mang đến cúng dường là bầu, bí, ngô, măng rừng mà tự tay bà con trồng.
 
Họ vô cùng thành kính và rất vui mừng khi lần đầu tiên nhìn thấy tăng đoàn đông như vậy, ai cũng trầm trồ phấn khởi. Được biết trong làng có 200 bà con phật tử muốn về đảnh lễ tăng đoàn, nhưng vì không có phương tiện đi lại, nên đành ở nhà. Bà con vô cùng hoan hỷ khi nghe tịnh xá Ngọc Yên thường xuyên tổ chức những khóa tu dành cho tăng đoàn, nên bà con còn có duyên về đảnh lễ.
 
Thượng tọa Giác Pháp đã thay mặt Chư tôn đức tán thán công đức của bà con và khuyến tấn nên về chùa thường xuyên tu học, tránh những điều xấu khuyến khích làm nhiều việc lành.

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z