Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/10/2016, 11:06 AM

Phật tử phản đối Cristiano Ronaldo xúc phạm Phật giáo

Cristiano Ronaldo "CR7" sinh năm 1985, cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang thi đấu ở giải vô địch Tây Ban Nha cho Câu lạc bộ Real Madrid với vị trí tiền vệ cánh hay tiền đạo và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha. Một trong những cầu thủ xuất sắc trong thế giới bóng đá, từng đã giành được ‘quả bóng vàng châu Âu’.

Trong thập kỷ qua, Cristiano Ronaldo đã cạnh tranh với siêu sao người Argentina, Lionel Messi, hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là cầu thủ hay nhất thế giới, từng đã giành được quả bóng vàng châu Âu.

Cristiano Ronaldo được đánh giá là người có tính kiêu căng và ngạo mạn. Mới đây, Cristiano Ronaldo đã bị nhạo báng bởi phong cách “kiêu ngạo” khi khoe siêu xe Lamborghini Aventador của mình. Vụ việc chưa lắng xuống, ngôi sao Cristiano Ronaldo một lần nữa tạo ra sự tranh cãi. Thậm chí tệ hơn, bởi hầu hết người hâm mộ tức giận vì hành vi của anh. Bởi vì trong các bức ảnh đăng tải trên tài khoản của anh, @cristiano nhìn thấy thái độ xúc phạm đến đức Phật.
 
 
Hình ảnh đăng tải trên tài khoản, ngôi sao Cristiano Ronaldo đứng gác chân trên một bức tượng hình đầu đức Phật. Đây được xem là hành vi khiếm nhã trong Phật giáo. Từ một số ý kiến về những thông tin đăng tải, nhiều người yêu cầu ngôi sao Cristiano Ronaldo phải gỡ bỏ hình ảnh xúc phạm đến đức Phật.

Bức ảnh, ngôi sao Cristiano Ronaldo cho đăng tải trên mạng vào hôm thứ Năm, ngày 20/10/2016. Nhưng cho đến thứ Sáu, ngày 21/10/2016, hình ảnh vẫn còn hiển thị trên trang chủ chơi Instagram của biệt danh CR7. Thay vì xóa ảnh, ngôi sao Cristiano Ronaldo đã cho đăng thêm một bức ảnh trên Instagram mới nhất, anh cùng với con trai nằm trên giường.
 
Thông thường rất hiếm khi ngôi sao Cristiano Ronaldo làm tỏ thái độ xúc phạm đến tôn giáo. Ít nhất, những hành động được nêu nhiều đối với ngôi sao Cristiano Ronaldo về vấn đề tình cảm với phụ nữ xinh đẹp, phần nhiều với thái độ gây tranh cải trên sân cỏ.

Sau khi bức ảnh được đăng lên, lập tức được sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong đó có người đã phản hồi lại như sau: “Xin bạn đừng như thế này nhé! Hãy tôn trọng đức Phật của chúng ta”. Một số người khác thì trả lời khốc liệt hơn: “Bạn là một siêu sao, nổi tiếng thế giới, nhưng tại sao bạn có vẻ như một người vô giáo dục”; “Theo tôi nghĩ, ngôi sao Cristiano Ronaldo nên xin lỗi”. 

Vân Tuyền (Nguồn: Báo PG Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học