Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/11/2014, 05:06 AM

Phật tử Tây Nguyên hành hương thăm chùa, tìm hiểu đạo Phật

Các bà, các cụ đã vô cùng xúc động. Có những giọt nước mắt hạnh phúc, của niềm vui khôn tả xiết, khi lần đầu tiên được tham dự một chuyến hành hương, có giá trị tâm linh ý nghĩa khó thể nghĩ bàn.

Lần đầu tiên, hơn 100 bà con người dân tộc thiểu số cùng tham dự một chuyến hành hương ý nghĩa, giàu cảm xúc khôn tả…

Qua nhiều hoạt động từ thiện, phật sự, rất đông bà con người dân tộc thiểu số, chưa từng một lần về chùa thăm viếng, dự lễ đã ngưỡng nguyện mong sao chỉ một lần được thăm chùa.

Lần đầu được tham dự "chuyến đi lớn", nên ai cũng vui mừng lắm

Đáp lại ước vọng giản đơn, các mạnh thường quân, cùng đại gia đình Facebook đã hỗ trợ Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch tổ chức chuyến hành hương thăm các chùa tại thành phố Buôn Ma Thuột cho hơn 100 người con núi rừng Tây Nguyên.

Thứ 7 vừa rồi (nhằm ngày 16/9/Giáp Ngọ), bảy chiếc xe 24 chỗ rong ruổi các nẻo đường, thuận đi vừa đến, về với các danh thắng lớn như: chùa Pháp Vân (Bản Đôn), chùa Sắc Tứ Khải Đoan, chùa Hoa Lâm, tịnh xá Ngọc Quang, chùa A Dục, tịnh xá Ngọc Ban… Nơi đâu, đoàn cũng được tiếp đón nồng nhiệt như có sự chuẩn bị trước từ phía nhà chùa mà đoàn đến thăm.

Thăm chùa A Dục

Thăm tịnh xá Ngọc BanTại tịnh xá Ngọc QuangNơi cửa thiền chùa Hoa Lâm

Ai cũng mừng vui lắm, từ lúc bắt đầu lên xe ô tô, đến lúc dừng chân thăm viếng từng nơi. Nhân duyên lớn, bà con được các quý Thầy, quý Ni Sư giảng Pháp, chia sẻ giáo lý nhà Phật. Bà con còn được tặng sách, VCD Phật pháp. Lành thay, hoan hỷ thay.

Lần đầu được về chùa lễ Phật, nhưng ai cũng trật tự, trang nghiêm. Quý Thầy có phần ngạc nhiên trước lòng tôn kính Phật thể hiện rõ ở từng người.Ai cũng thành kính, trang nghiêm dù lần đầu về chùa lễ Phật

Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc khó tả, và hơn hết bà con đều cảm nhận những giá trị cao đẹp của đạo Phật đến với đời sống xã hội.

Cùng chăm chú nghe quý Thầy chia sẻ giáo lý nhà Phật

Các bà, các cụ đã vô cùng xúc động. Có những giọt nước mắt hạnh phúc, của niềm vui khôn tả xiết, khi lần đầu tiên được tham dự một chuyến hành hương, có giá trị tâm linh ý nghĩa khó thể nghĩ bàn.

Chụp hình lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Châu Quang UVHĐTSTW, Trưởng BTSPG Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Nhờ thiện ân, thịnh tình từ các mạnh thường quân, cùng đại gia đình Facebook, đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng từng chương trình thiện nguyện, phật sự, để hàng ngàn bà con dân tộc thiểu số được “bén duyên” Phật pháp.

Mong rằng, sẽ thêm nhiều những chuyến đi được hiện thực, để bà con biết đến đạo Phật nhiều hơn, để cùng thấy cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp và tràn đầy ý nghĩa.

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo