Phật Giáo

Phật tử Thủ đô tinh tấn làm phúc đầu năm

Thứ năm, 10/02/2014 | 17:26

Trong những ngày đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, ngày 10/01/Giáp Ngọ (09/02/2014) dưới sự dẫn dắt của ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Ban Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ đã tổ chức chương trình “Tết làm điều Phúc - Sung túc cả năm” dành cho các thành viên tại Hà Nội.

Mùa xuân là mùa của những chồi non hé nở, mùa xuân cũng là khoảng thời gian để những người con Việt nói chung và người con Phật nói riêng khởi đầu năm mới bằng những hoạt động thiện lành, hướng đến một năm ngập tràn niềm vui, may mắn và hạnh phúc trong tự tâm mỗi người.

“Cho tay con rộng mở
Biết san sẻ cúng dường
Biết giúp đỡ yêu thương
Đến những người khốn khó...” 
 Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN
Nhìn lại mình để sống hiểu và thương, các thành viên CLB Hà Nôi 14 Chữ đã đến thăm và tặng quà cho gần 200 trẻ em mồ côi, 60 cụ già không nơi nương tựa đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề (Gia Lâm, Hà Nội). Bằng những bao lì xì, gói bánh, hộp sữa những phần quà này tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa trong đó bằng tình thương, sự đồng cảm và hạnh nguyện sẻ chia của những người con Phật đến những mảnh đời khốn khó. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.
 Thăm chùa Bồ Đề
Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Lệ Minh đoàn đã đến Tổ đình Viên Minh (Phú Xuyên, Hà Nội) vấn an sức khỏe, đảnh lễ và khánh tuế đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng Lão HT.Thích Phổ Tuệ. Thay mặt cho hơn 1.000 thành viên Gia đình Tâm linh 14 Chữ ĐĐ.Thích Lệ Minh thành tâm kính chúc đức Pháp chủ sức khỏe miên trường để mãi làm chỗ dựa tâm linh cho phật tử cả nước tu học và thực hành hạnh nguyện từ bi tốt đời, đẹp đạo.
 
Khép lại chương trình “Tết làm điều Phúc - Sung túc cả năm” gần 100 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ đã vân tập về trụ sở CLB lắng nghe thời Pháp thoại đầu xuân “Năm Ngọ nói chuyện con Ngựa” do ĐĐ.Thích Lệ Minh thuyết giảng.
 
Tại đây những người con Phật đã được Đại đức chia sẻ về các mẩu chuyện về loài ngựa thông qua những câu ca dao, tục ngữ mà cha ông ta để lại, từ đó học hạnh hiểu và thương, tính kiên trì vã nhẫn nại, bền bỉ vượt khó khăn của loài ngựa ứng dụng vào cuộc sống mà Thầy nhắn gửi tới những người trẻ trong dịp đầu xuân năm mới.

Tâm An
Tâm An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z