Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/06/2017, 17:13 PM

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Thọ

14h00 chiều ngày 13/06/2017, phiên trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Thọ lần thứ V đã được diễn ra tại Hội trường Trung tâm Hội Nghị tỉnh Phú Thọ.

Quang lâm tham dự Đại hội trù bị có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.
 
TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã xin ý kiến Đại hội về Đoàn Chủ tọa, Ban Thư ký và Ban Kiểm soát. Tại phiên trù bị, Đại hội đã thống nhất suy cử Đoàn Chủ tịch gồm 7 vị, Ban Thư ký 2 vị, Ban Kiểm soát 2 vị.

Đại đức Thích Đạo Hưng thông qua Dự thảo nội quy Đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Tham dự có 445 đại biểu chính thức. Đại đức Thích Đạo Tuyên thông qua chương trình làm việc của Đại hội.
 
TT.Thích Minh Nghiêm trình Đại hội danh sách dự kiến nhân sự BTS với 31 thành viên và 11 thành viên trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ V. Hòa thượng Thích Gia Quang đã lấy ý kiến Đại hội nhất trí 100%.

BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ mới có phiên họp đầu tiên phân công chức danh dưới sự chứng minh của Chư tôn đức chứng minh T.Ư GHPGVN.
 
Đại đức Thích Minh Thuận giới thiệu dự kiến đại biểu tham dự đại hội Phật giáo toàn quốc. Đại đức Thích Đạo Nguyện tuyên đọc danh sách các đơn vị và cá nhân tiêu biểu.
 
Sau phần tặng bằng khen cho các tăng, ni, phật tử tiêu biểu trong nhiệm kỳ IV năm 2012-2017. Phiên họp trù bị của Đại hội đã chấm dứt vào lúc 17h00 cùng ngày trong niềm hoan hỷ của Đại biểu tham dự Đại hội.

Thích Quang Vũ - Thích Huệ Phú Ban TTTT Phật giáo tỉnh Phú Thọ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học