Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/01/2015, 09:44 AM

Philippine: Đại học Quang Minh - ngọn đuốc soi đường cho thanh niên thất học

Phật Quang Sơn (Đài Loan) đã sáng lập 5 trường đại học khắp nơi trên thế giới như: Đại học Nam Hoa, Đại học Phật quang (Đài Loan), Đại học Tây Lai (Hoa Kỳ), Đại học Trung Thiên (Australia), Đại học Quang Minh (Philippine), 5 trường đại học tiêu biểu cho triết lý giáo dục.

Năm 2014, trường Đại học Quang Minh (Philippines) được vận hành, là niềm hy vọng mới cho các thanh niên thất học, đối với các sinh viên mà ở đó có 85% dân số theo đạo Thiên Chúa giáo.
 
Đại lão Hòa thượng Tinh Vân nói rằng: “Mặc dù Philippines là một quốc gia dân chủ hiện đại, nhưng vẫn còn bất bình đẳng, trẻ em nghèo thất học, một sự lãng phí tài năng thực sự là một điều đáng tiếc. Đối với trẻ em nghèo khổ lại thất học, chúng tôi nguyện sẳn sàng chia sẻ các nguồn giáo dục để học sinh, sinh viên có cơ hội thăng tiến trên đường học tập nghiên cứu trở thành hữu dụng cho xã hội quốc gia này.

Phật Quang Sơn không chỉ chú ý đến nội tâm, mà còn phải quan tâm đến giáo dục bên ngoài, để thúc đẩy việc hoằng dương Phật pháp, bồi dưỡng giáo dục nhân tài là ưu tiên cao nhất. Nhân duyên kiến tạo trường Đại học Quang Minh tại Philippines, do Pháp sư Diệu tịnh chủ động đề xuất. Hoan nghinh Phật Quang Sơn tiền lai kiến giáo vi gia vụ”.
 
Tại sao quý vị muốn bao gồm Đại học Phật Quang Sơn ở một quốc gia Thiên Chúa giáo? 

Chủ yếu để dung hợp tôn giáo. Đại lão Hòa thượng nhấn mạnh rằng: “Tôn giáo không phải kẻ thù nhưng lại là thân hữu bạn bè. Trường Đại học Quang Minh bắt đầu từ từ phát triển, trong ương lai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của sự phát triển văn hóa, giáo dục trong tương lai của xã hội địa phương Philippines.

Ngoài ra, để làm cho Phật giáo và văn học nghệ thuật hợp nhất, mà còn để cho các sinh sinh viên học sinh được nhân duyên diễn xuất sự truyền thừa của Phật đà. Sinh viên học sinh biểu diễn sống động như thật, cảm động nhân tâm để nội tâm hiển lộ Phật tính chơn như”.
 
Đại học Nam Hoa trường rừng thông minh như: “Công viên trường Đại học Văn hóa”. Dương Minh Sơn và Đại học Văn hóa nằm ở Philippine với tổng thể diện tích 40.000ha, tương lai sẽ được tăng lên đến 5ha nữa. Kế hoạch và chi tiết với phong các điểm tựa của trường Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nghệ thuật, Đại học Thiền Phật giáo. 

Bước vào sân trường cây xanh tươi mát, vườn trồng nhiều mít, đu đủ, chuối, ổi và các loại cây ăn quả khác, khu thương mại phát triển gần trường học rất nhanh, siêu thị, nhà hàng, quán bazaar và các biệt thự biển xanh.

Giáo sư Tiến sĩ Helen Chancellor Correa  nói rằng: “Đại học Quang Minh không tính bất kỳ khoản chi phí, nhằm để vun bồi cho sinh viên học sinh tài năng ở Philippines, một tiềm lực tương lai đầy hứa hẹn. Trường Đại học Quang Minh tọa lạc ở Manila, đã được thiết lập nghệ thuật sân khấu, nghệ thuật ca múa, Phật giáo và các khoa khác, Philippines đã trở thành niềm hy vọng của các em học sinh nghèo thất học”

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Gieo mầm thiện 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Gieo mầm thiện 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Gieo mầm thiện 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Gieo mầm thiện 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học