Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/06/2016, 09:50 AM

Philippines: Cán bộ Bộ Ngoại giao thực tập thiền định

Tổng thống Philippines, Benigno Aquino III đã gửi thông điệp chúc mừng và cảm tạ đến Hòa thượng Phrathepyanmahamuni, Viện trưởng tu viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự), Bangkok, Thái Lan và Chư tôn đức Giáo thụ đã giảng dạy thiền định cho công dân Philippines. 

 
Ông Raphael Sekis, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Philippines đến Tu viện viện Wat Phra Dhammakaya, Bangkok, để tham dự sự kiện Ngày Trái đất vào ngày 22 tháng 4 năm 2016, và đọc bức thông điệp của Tổng thống Philippines, Benigno Aquino III, trao giải thưởng cho Hòa Thượng Luang Por Dhammajayo, trụ trì trung tâm Dhammakaya Foundation. 
 
Ông Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Philippines, Raphael Sekis rất ấn tượng với sinh hoạt nề nếp, tổ chức đặc biệt của Tu viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự), Bangkok, Thái Lan.

Ngay khi ở nhà, hoặc vào cơ quan, ông Raphael Sekis, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Philippines vẫn thiền định thường xuyên. Trải qua thời gian kinh nghiệm công phu tu tập thiền định, ông cảm thấy thân tâm an lạc, niềm tự tin về các tiềm năng vốn có của mình, năng suất làm việc tập trung rất cao. Ông vui mừng khôn xiết, và muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp ở Bộ Ngoại giao.  
 
Vào hôm thứ Năm, 26/05/2016, Ông Raphael Sekis đã cung thỉnh chư tôn đức Giáo thụ quang lâm Trụ sở Bộ Ngoại giao tại Manila, Philippines để giảng dạy giáo pháp Phật đà và dạy thực tập thiền định.
 
Đây là lần đầu tiên, sự kiện thực tập thiền định được tổ chức tại Bộ Ngoại giao Philippines, có khoảng 30 cán bộ ngoại giao tham dự. 

Sau khi thực nghiệm sâu vào thiền định, tất cả đều cảm thấy thân thư giản, tâm an lạc, giải tỏa bao sự căng thẳng của tháng ngày làm việc mệt nhọc, và hiệu quả cao trong sự tập trung bởi công việc. Hầu hết đều ấn tượng sâu sắc với sự đơn giản của thiền định, mang lại hiệu quả cao. 
 
Ông Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Philippines, Raphael Sekis chia sẻ rằng: “Theo kinh nghiệm trong thực tập thiền định, tôi cảm thấy có thể duy trì được sự cân bằng tâm trí, và niềm phúc lạc thực sự cho chính mình, và mang niềm vui đến cho nhiều người.

Tu tập thiền định cá nhân đạt được sự tịnh tâm, chẳng những lợi ích cho cá nhân, gia đình xã hội, góp phần vào nền hòa bình thế giới”.

Vân Tuyền (Nguồn: Truyền thông PG Thái Lan)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Quốc tế 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Quốc tế 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Quốc tế 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Quốc tế 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học