Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/05/2015, 16:59 PM

Philippines: Lễ Phật đản tại ngôi Làng chài Barangay

Ngày 24/05/2015, Pháp sư Trí Nguyện, Phật Quang Viên Thông Tự tổ chức Lễ Phật đản tại ngôi Làng chài Barangay, thôn Banago, Purok Alalahoy, Philippines. 

Thánh tượng Thái tử Tất Đạt Đa (tượng Phật sơ sinh) hiện xuống tại một ngôi Nhà thờ đức Chúa Giêsu. Quốc tế Phật Quang hội, Học viện Phật giáo lần đầu tiên vào làng chài tổ chức sự kiện này, đây là một món quà tinh thần đặc biệt dành cho ngư dân địa phương, và cầu nguyện đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đức Chúa Chúa Giêsu ban Phúc Cát tường đến với mọi người.
 
Lễ Ngũ tuần Thiên Chúa giáo cùng hòa chung vui Mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2639, Phật lịch 2559, quý Phật tử Phật Quang Viên Thông Tự từ Anh quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và cộng đồng địa phương hai trăm người tham dự, nhiều người chủ động phụng hiến công đức, cộng hưởng tràn đầy niềm hỷ lạc sung mãn.
 
Đoàn vũ đạo Thái cực, Học viện Phật giáo cùng tiết tấu vũ khúc múa quạt dâng cúng dường ngày Phật đản, Pháp sư Trí Nguyện giảng ý nghĩa Tắm Phật, Cư sĩ Ms Tessy Guardian Chúc phúc đại chúng, cung tuyên: “Vi Nông Ngư Lao công kỳ nguyện văn” của Đại lão Hòa thượng Tinh Vân biên soạn. 
 
Trẻ em đi cùng các bạn lớn, cùng tắm Phật, cầu nguyện và thụ lộc bánh kẹo, kết duyên Bồ đề. Những bậc Cha Mẹ dắt con đi dự lễ Phật đản, tắm Phật, hy vọng đức Phật ban Phúc Cát tường cho các cháu lớn khôn khỏe mạnh. Đặc biệt dân chúng địa phương này phát nguyện học theo lời Phật dạy, sẳn sàng thực hành thật tiển như ý nguyện.
 
Cộng đồng địa phương đồng cảm tạ bà Ms Tessy Guardian, người tài trợ tổ chức sự kiện này. 
 
Kết thúc buổi lễ trong bầu không khí hài hòa, cùng chung vui, tất cả cùng nhau trong lời cầu nguyện, những thương nhân ngư nghiệp cũng cùng chắp tay cầu nguyện và vẫy tay chào: “Thank You, Good Morning”. 

Thích Vân Phong
(Theo Nhân gian xã – Ký giả: Chu Vĩnh Phương)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Quốc tế 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Quốc tế 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Quốc tế 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Quốc tế 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.