Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/03/2015, 10:12 AM

Phó Chủ tịch nước cung tiến Xá lợi Phật về chùa Bái Đính

Ngày 26/01/Ất Mùi (16/03/2015) chư tôn đức GHPGVN cử hành nghi thức cung nghinh đón nhận ngọc Xá lợi Phật do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cung tiến.

Sau chuyến sang thăm và làm việc của Phó chủ tịch nước tại Cộng hòa Liên bang Myanmar, Phái đoàn đã cung rước Xá lợi Phật về đến Việt Nam và cử hành nghi lễ tại Tam Bảo chùa Quán Sứ. Tiếp đó là cung rước và làm lễ an vị ngọc Xá lợi Phật tại chính điện Phật Thích Ca chùa Bái Đính.
Chư tôn đức làm lễ tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ
Đón tiếp phái đoàn tại chùa Quán Sứ có HT.Thích Thanh Đàm – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN Trụ trì chùa Bái Đính; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư, TT.Thích Thọ Lạc - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN,Tùng lâm Quán Sứ và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.

Được biết Ngọc Xá Lợi Phật do Phó chủ tịch nước cung rước về Việt Nam bao gồm 03 phần: Xá lợi của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, Xá lơị của Ngài A Nan Đà và Ma Ha Ca Diếp.

Cung đón Xá lợi Phật tại chùa Bái Đính
Đông đảo nhân dân phật tử đã vân tập tại sân chùa Bái Đính để cung đón ngọc Xá Lợi Phật và các vị Thánh tăng  về chùa Bái Đính để tôn thờ. Tại buổi lễ toàn thể đạo tràng đồng trang nghiêm làm lễ an vị, cầu thế giới hòa bình, quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc. Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Trong nước 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Trong nước 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Trong nước 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Trong nước 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.