Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/08/2016, 16:30 PM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thăm Chùa Ba Vàng

Ngày 23/08/2016 (21/07/Bính Thân), Chư tăng, ni, phật tử chùa Ba Vàng vô cùng vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về thăm chùa, dâng hương và lễ Phật cầu Quốc thái dân an.

Tháp tùng phái đoàn có ông Trần Văn Lâm, Bí thư Thành Uỷ - Chủ tịch HĐND Tp.Uông Bí và ông Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch UBND Tp. Uông Bí. Thầy Trụ trì cùng Chư Tăng đón tiếp phái đoàn.

Buổi trò chuyện thân mật giữa Phó Chủ tịch nước và thầy trụ trì diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện. Thầy trụ trì đã chia sẻ về quá trình xây dựng và khánh thành chùa, Chư tăng tu tập, thanh quy của chùa,.... Phó Chủ tịch nước quan tâm lắng nghe, vui mừng trước những kết quả bước đầu mà Chùa Ba Vàng đã đạt được và có lời chúc Thầy cùng Chư tăng tu hành tinh tiến mang giáo lý của đức Phật lan tỏa đến khắp mọi người.

 
Sau đó thầy trụ trì đưa phái đoàn vào thăm quan ngôi Đại Hùng Bảo Điện dâng hương lễ Phật, cầu nguyện cho Quốc thái dân an và thế giới hòa bình. 
 
Nhân chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước tại chùa Ba Vàng, thầy trụ trì và Chư tăng gửi tặng Phó Chủ tịch nước bức ảnh tổng thể quang cảnh của chùa Ba Vàng.
 

Ba Vàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Trong nước 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Trong nước 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Trong nước 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Trong nước 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.