Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/03/2014, 17:11 PM

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kính viếng Giác linh HT.Thích Trí Tịnh

Phật Giáo

Sáng ngày 29/02/Giáp Ngọ (29/03/2014), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi vòng hoa kính viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

Cũng trong sáng nay, Đoàn Đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu; Đoàn Đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng BTG Chính phủ dẫn đầu; Đoàn Đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.Hồ Chí Minh do Chủ tịch UBND Thành phố dẫn đầu; đại diện các ban, ngành Trung ương; đại diện các địa phương cùng hàng ngàn Phật tử khắp nơi đã về viếng tang Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.
 
Trong sổ tang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xúc động ghi: “Vô cùng thương tiếc Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư GHPGVN.

Cuộc đời Hòa thượng Thích Trí Tịnh là tấm gương sáng về trí đức và giáo dục cho hàng tăng ni nhiều thế hệ. Bằng tài năng và đức độ của một bậc chân tu khả kính, ngài đã tập hợp, đoàn kết Tăng, Ni, phật tử trong và ngoài nước cùng nhau xây dựng tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam lớn mạnh, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng đất nước… Đóng góp xứng đáng của Ngài đã được Nhà nước và nhân dân ghi nhận với nhiều danh hiệu cao quý".

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh; Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Trưởng ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; Viện chủ chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Viện chủ chùa Vạn Linh, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang viên tịch lúc 9h15 ngày 28/3 (nhằm ngày 28/2 năm Giáp Ngọ), thọ 98 tuổi.

Trong suốt cuộc đời hành đạo, cố Đại lão Hòa thượng đã được Nhà nước và Giáo hội ghi nhận công lao đóng góp, được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Đại đoàn kết, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng tuyên dương công đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh đối với Đạo pháp và dân tộc, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang cấp cao Đại lão Hòa thượng tại chùa Vạn Đức.

Mạnh Hùng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.