Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/05/2014, 08:32 AM

Phóng sinh và "nuôi dưỡng lòng từ”

Sáng 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014) tại chùa Tảo Sách (Tây Hồ, Hà Nội) gần 100 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã tiến hành buổi lễ phóng sinh trên Hồ Tây.

Mở đầu cho buổi lễ, phật tử Khả Anh - Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ đã chia sẻ về mục đích tổ chức chương trình phóng sinh với chủ đề “Nuôi dưỡng lòng từ” này nhằm nguyện cầu quốc thái dân an, đất nước hòa bình, chúng sinh an lạc, đó cũng là cách mà các thanh niên phật tử Thủ đô thể hiện lòng yêu nước của mình giữa thời điểm Trung Quốc đang có những hành động xâm lấn ở biển Đông.  
 Phật tử Khả Anh chia sẻ về mục đích chương trình
 Các phật tử đồng tâm cầu nguyện
Trong thời Pháp thoại chia sẻ về ý nghĩa của việc phóng sinh ĐĐ.Thích Lệ Minh đã nhắc nhở đại chúng từ bỏ việc sát sinh, ban cho các loài chúng sinh sự không sợ hãi, tăng trưởng tâm từ bi của người con Phật.  
 ĐĐ.Thích Lệ Minh niệm trì gia hộ
 Thầy chú nguyện cho các loài thủy sinh trả về đời sống tự do
Theo Thầy thì phóng sinh chính là hành động nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta. Khi thực hành việc phóng sinh là ta thực hành quan tâm đến sự sống của loài vật, thấu rõ được sự đau đớn của chúng khi bị giết hại, cảm nhận được nỗi vui mừng của chúng khi được cứu sống. Do có sự quan tâm như vậy mà lòng từ bi của chúng ta được nuôi dưỡng, tâm hồn chúng ta trở nên nhạy cảm và dễ cảm thông hơn với loài vật cũng như với tất cả mọi người khác.

Được biết, các loài thủy sinh được quý Thầy và các phật tử tụng kinh, niệm trì gia hộ trước khi thả về với môi trường sinh thái tự nhiên gồm cá, lươn, ốc, cua… được các thành viên trong CLB Hà Nội 14 Chữ thức dậy từ sáng sớm đến các phiên chợ để thu mua.
 
 

Khả Anh

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Văn hóa 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Văn hóa 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Văn hóa 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Văn hóa 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.