Phật Giáo

Phóng sự Những tấm gương đạo hiếu

Thứ năm, 31/08/2017 | 20:37

Trong khuôn khổ tổ chức Chương trình “Vu Lan Đạo hiếu & Dân tộc” đang diễn ra tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội - Ban Tổ chức tôn vinh một số tấm gương đạo hiếu tiêu biểu. Đó là những tấm gương đại diện, là nhân tố để thúc đẩy các hành động và tư tưởng đạo hiếu trong toàn xã hội. 

Năm 2017, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hân hoan chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo các tỉnh/thành, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 11, cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, 72 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc Khánh 2/9.

Chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2017 có một số dấu ấn đặc biệt so với các năm trước:

- Tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu ở mọi miền đất nước.

- Chương trình được tổ chức nhằm đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS để đền ơn đáp nghĩa và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, các bà mẹ VNAH và những người có công với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đem lại độc lập, hòa bình thống nhất cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

- Chương trình văn nghệ đặc sắc, nội dung phong phú, kịch và tiểu phẩm về tấm gương đạo hiếu.

Trong khuôn khổ tổ chức Chương trình “Vu Lan Đạo hiếu & Dân tộc” vào tối nay - ngày 31/08/2017 - Ban Tổ chức tôn vinh một số tấm gương đạo hiếu tiêu biểu. Đó là những tấm gương đại diện, là nhân tố để thúc đẩy các hành động và tư tưởng đạo hiếu trong toàn xã hội.

Kính mời quý vị xem phóng sự Những tấm gương đạo hiếu:

BTC
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z