Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 14/01/2018, 16:10 PM

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước vận động xây cầu nông thôn ở Bạc Liêu

Phật Giáo

Sáng ngày 28/11/Đinh Dậu (14/01/2018), bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các nhà tài trợ là Ngân hàng Quốc Dân, Ban Từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu tham dự lễ khánh thành cây cầu từ thiện số 93 ở ấp 3, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu, trên cung đường hành hương từ quốc lộ 1, phường Hộ Phòng đến ngôi chùa Hổ Phù do Sư cô Thích Nữ Nghĩa Hòa trụ trì.

 
Được biết, cây cầu này nằm trong chuỗi công trình cầu nông thôn ở miền Tây do phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động xây dựng. Trên cung đường hẹp vừa được mở rộng, cây cầu cũ xuống cấp ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con, học tập của các em học sinh và hành hương của phật tử, đã được thay bằng cây cầu mới, đem đến diện mạo đẹp cho thôn làng.
 
Trao đổi với Sư cô Thích Nữ Nghĩa Hòa sau khi tham dự lễ khánh thành trở về, Sư cô vui vẻ phát biểu: “Tôi rất hoan hỷ chia vui với bà con phật tử và chính quyền địa phương, tán thán công đức của phu nhân nguyên Chủ tịch nước và các nhà tài trợ”.

Đường làng vừa được mở rộng, kênh được xáng múc khai thông, nhờ vậy việc lưu thông thủy - bộ thuận lợi hơn trước rất nhiều. Hy vọng thời gian tới, các cây cầu xuống cấp trong cung đường sẽ được thay thế hoặc nâng cấp lại để bà con thuận lợi hơn trong sinh hoạt đời sống cũng như trong hoạt động tâm linh.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học