Phật Giáo

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước vận động xây cầu nông thôn ở Bạc Liêu

Thứ năm, 14/01/2018 | 16:10

Sáng ngày 28/11/Đinh Dậu (14/01/2018), bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các nhà tài trợ là Ngân hàng Quốc Dân, Ban Từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu tham dự lễ khánh thành cây cầu từ thiện số 93 ở ấp 3, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu, trên cung đường hành hương từ quốc lộ 1, phường Hộ Phòng đến ngôi chùa Hổ Phù do Sư cô Thích Nữ Nghĩa Hòa trụ trì.

 
Được biết, cây cầu này nằm trong chuỗi công trình cầu nông thôn ở miền Tây do phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động xây dựng. Trên cung đường hẹp vừa được mở rộng, cây cầu cũ xuống cấp ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con, học tập của các em học sinh và hành hương của phật tử, đã được thay bằng cây cầu mới, đem đến diện mạo đẹp cho thôn làng.
 
Trao đổi với Sư cô Thích Nữ Nghĩa Hòa sau khi tham dự lễ khánh thành trở về, Sư cô vui vẻ phát biểu: “Tôi rất hoan hỷ chia vui với bà con phật tử và chính quyền địa phương, tán thán công đức của phu nhân nguyên Chủ tịch nước và các nhà tài trợ”.

Đường làng vừa được mở rộng, kênh được xáng múc khai thông, nhờ vậy việc lưu thông thủy - bộ thuận lợi hơn trước rất nhiều. Hy vọng thời gian tới, các cây cầu xuống cấp trong cung đường sẽ được thay thế hoặc nâng cấp lại để bà con thuận lợi hơn trong sinh hoạt đời sống cũng như trong hoạt động tâm linh.

Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z