Phật Giáo

Phú Thọ: Chùa Phúc Long hướng về miền Trung

Thứ năm, 25/10/2016 | 09:32

Tối 23/09/Bính Thân (23/10/2016) với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách”, chùa Phúc Long đã tổ chức tiệc buffet chay giao lưu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đêm nhạc từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Chương trình có tên gọi “Cần lắm một tấm lòng”, với sự tham gia của hơn 500 phật tử và nhân dân. Chư tôn đức tăng trẻ trong tỉnh đã về chứng minh và tham dự cùng sự đồng thuận của đại biểu chính quyền địa phương phường Tiên Cát.
 
Tham gia chương trình “cần lắm một tấm lòng” mọi người được thưởng thức tiệc buffet chay với hơn 20 món ăn chay do các phật tử tự nấu thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ Việt Nam trong khuôn viên của chùa.
 
Sau chương trình tiệc buffet là đêm nhạc từ thiện do các anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ, các ban nhạc trên địa bàn tỉnh biểu diễn. Hơn 10 tiết mục ca múa nhạc với các ca khúc về miền Trung, về tình yêu quê hương, đất nước được các ca, nghệ sĩ mang đến đêm văn nghệ làm ấm lòng người xem.
 
Điểm đặc biệt trong đêm nhạc là ngay đầu chương trình văn nghệ, sau diễn văn khai mạc của Đại đức Thích Quang Vũ, trụ trì chùa Phúc Long, trưởng BTC là một phóng sự ngắn về tình hình bão lũ và hậu quả về người và tài sản do bão lũ gây ra ở miền Trung  trong những ngày vừa qua với những con số và hình ảnh “biết nói” gây xúc động lòng người.

Kết thúc đêm nhạc từ thiện, tất cả mọi sự đóng góp của nhân dân phật tử, các ban ngành đoàn thể, các vị mạnh thường quân, Chư tôn thiền đức đều được mang làm từ thiện không sử dụng vào bất cứ mọi mục đích (kể cả tất cả chi phí của đêm ẩm thực và đêm nhạc). Theo thống kê ban đầu của BTC số tiền ủng hộ thu được là 63.510.000. BTC tiếp tục tiếp nhận sự hỗ trợ của quý vị đến ngày 02 tháng 11. Sau đó, theo dự kiến ngày 3 tháng 11 đoàn từ thiện chùa Phúc Long sẽ lên đường vào tỉnh Hà Tĩnh nơi bị hậu quả mưa lũ để gởi đến tấm lòng, sự đóng góp của mọi người qua việc cứu trợ cho bà con nhân dân một cách minh bạch.

Minh Chính - Minh Quang
Minh Chính - Minh Quang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z