Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/06/2014, 11:32 AM

Phú Thọ: Chương trình từ thiện "Nồi cháo nghĩa tình"

Ngày 10/05/Giáp Ngọ (07/06/2014), tại bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, phái đoàn tăng, ni, phật tử với sự phát tâm hỗ trợ của TT.Thích Minh Thuận đã tổ chức chương trình từ thiện “Nồi cháo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ các bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa nơi đây.

Thể hiện hạnh nguyện Bồ tát giới và tinh thần từ bi của những người con Phật, ngày 10/05/Giáp Ngọ (07/06/2014), tại bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, với sự phát tâm của TT.Thích Minh Thuận cùng chư tăng, ni và phật tử Đạo tràng Bồ tát giới 2 chùa Bảo Ngạn, Thiên Phúc cùng sự giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối kết hợp với bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, tổ chức chương trình từ thiện “Nồi cháo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ các bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa nơi đây.
 
 
 
Dự lễ có TT.Thích Minh Thuận - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Bảo Ngạn (xã Sông Lô, Tp.Việt Trì) - đơn vị tài trợ chính; ông Nguyễn Đức Hùng – UV thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; bác sĩ Vi Văn Miên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử, các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ bệnh viện Đa khoa huyện và bệnh nhân, phóng viên báo đài tỉnh Phú Thọ, ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Phú Thọ.
 
 
Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê theo thống kê là bệnh viện có số bệnh nhân khám chữa bệnh đông đứng thứ hai sau bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chương trình từ thiện “Nồi cháo nghĩa tình” hỗ trợ bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê. Cháo được phát miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vào buổi sáng từ 6 giờ  đến 7 giờ thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

TT.Thích Minh Thuận đại diện tăng, ni, phật tử hai chùa Bảo Ngạn và Thiên Phúc ký kết cùng hội chữ thập đỏ và bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê hỗ trợ 48 triệu đồng trong năm 2014, số tiền trên được trích từ quỹ của đạo tràng bồ tát giới của 2 chùa mà mỗi Phật tử đóng góp mỗi ngày 1000 đồng. 
 
 
 
Mỗi suất cháo trị giá 13 nghìn đồng, 10 nghìn từ tiền từ thiện 3 nghìn trích từ quỹ hỗ trợ của cán bộ nhân viên y bác sĩ. Chương trình được nấu chính thức tại bếp ăn của bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bệnh nhân nhận cháo được cán bộ khoa dinh dưỡng của bệnh viện phát phiếu ăn đến tận tay vào buổi chiều ngày hôm trước.

Ngay trong buổi khai trương, Bếp ăn đã cấp 100 xuất cháo đầu tiên cho 100 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và chóng lành bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình.

Quang Vũ - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Phú Thọ

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).